Liệu crypto có trở nên chính thống trong năm 2019? 11 CEO và Founder nổi tiếng trong ngành đã trả lời thế nào?

Liệu crypto có trở nên chính thống trong năm 2019? 11 CEO và Founder nổi tiếng trong ngành đã trả lời thế nào?


Trong khi bitcoin là vua của thế giới crypto, hầu hết mọi người vẫn không sử dụng nó hàng ngày, và hàng ngàn đồng tiền khác vẫn còn chưa được biết đến, có nghĩa là thế giới cryptocurrency vẫn chưa đạt được sự chấp nhận thực sự.


Các tranh luận xung quanh cryptocurrency có xu hướng được chia giữa các cực: tốt (như tái phát minh các ngành công nghiệp, kiểm soát tài sản tài chính của chúng tôi) và xấu (chẳng hạn như an ninh và thanh khoản trực tuyến). Và kể từ khi giá bitcoin tăng đột biến từ mùa hè năm 2017, truyền thông khắp thế giới đã nói về ‘ma thuật’ blockchain, nhưng cũng có nhiều bài viết về các sàn giao dịch cryptocurrency bị tấn công, hàng triệu đô la lãng phí và những người vô tội bị lừa, tất cả đều ‘nhờ’ vào sự riêng tư và ẩn danh của công nghệ.

Liệu năm 2019 sẽ là năm mà cryptocurrency đi theo dòng chính thống và vượt qua mọi trở ngại trong quá khứ? Dưới đây là những gì 11 giám đốc điều hành của các công ty blockchain đã nói.
Brandon “Synth”, founder Skycoin

Liệu crypto có trở nên chính thống trong năm 2019? 11 CEO và Founder nổi tiếng trong ngành đã trả lời thế nào?

Brandon “Synth,” founder Skycoin, một nền tảng blockchain và web decentralization

“Ngoài một vài đồng tiền kỹ thuật số, hầu hết những đồng tiền hiện có không giữ giá trị nào cả. Vào năm 2019, các quy định sẽ tập trung thị trường vào một số tiền hàng đầu. Sau đó, mọi người sẽ có thể giao dịch chúng chỉ bằng một vài sàn giao dịch lớn và được kiểm soát. Vì vậy, khi bạn loại bỏ tất cả các đồng tiền vô giá trị và ngừng sử dụng các sàn giao dịch không an toàn, có thể sẽ dễ dàng áp dụng cho đại chúng vào năm 2019.”

Alexander Ivanov, CEO của Waves Platform
3CIg2yY

Alexander Ivanov, CEO của Waves, một hệ sinh thái blockchain an toàn cho người dùng và doanh nghiệp

“Những gì chúng ta đang chứng kiến hiện nay là cryptocurrency cuối cùng cũng đạt được sự công nhận bởi các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và thế giới tài chính – quan trọng nhất, bởi các ngân hàng truyền thống và các tổ chức fintech.

“2019 chắc chắn sẽ là sự khởi đầu của việc chấp nhận hàng loạt crypto, mặc dù vẫn còn cần phải làm nhiều hơn nữa cho hai thế giới – ngân hàng và crypto truyền thống – để cùng tồn tại. Có những câu hỏi quan trọng cần được trả lời. Ví dụ, các ngân hàng có nên tạo tiền của riêng mình để cạnh tranh với các đồng tiền đã được thiết lập không?”

Anastasia O. Andrianova, CEO của Akropolis.io
BXGHp25

Anastasia O. Andrianova, CEO Akropolis.io, một nền tảng hưu trí trên blockchain

“Tôi tin rằng năm 2019 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của việc áp dụng mật mã, vì chúng ta sẽ thấy sự mở rộng thể chế rộng hơn trong lĩnh vực này và tài trợ có liên quan hơn. Việc tiếp nhận hàng loạt sẽ mất nhiều thời gian hơn. 18 tháng.

Yếu tố then chốt đòi hỏi công việc là khả năng sử dụng kinh nghiệm của người dùng mật mã, quản lý ví tiền, v.v. Ngày càng có nhiều công ty đang nhắm đến việc giải quyết điều đó. ”
Chris Tse, CEO của Cardstack

Chris Tse, Giám đốc điều hành của Cardstack, một framework ứng dụng phi tập trung

“Hiện nay, internet đã rời xa sự phi tập trung. Các sàn giao dịch crypto lớn nhất thành công và có trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng không hề có cách nào sử dụng khía cạnh ngang hàng, điều đó làm cho blockchain trở thành một công nghệ độc đáo. Để có thể được chấp nhận rộng rãi vào năm 2019, các ứng dụng phi tập trung sẽ cần phải tập trung vào trải nghiệm người dùng của họ và vì vậy hệ sinh thái cần mời các nhà thiết kế, nhà tư tưởng sản phẩm và các nhà nghiên cứu vào thực địa.”
Carl Bennetts, đồng sáng lập của Status.im

vCVg3Uh

Carl Bennetts, đồng sáng lập của Status.im, một hệ điều hành cryptocurrency di động sử dụng công nghệ ngang hàng

“Năm 2019 sẽ đánh dấu một năm nghiên cứu khác và tổng quan ngành có sự trưởng thành hơn một chút – và cộng đồng người dùng lớn hơn đáng kể. Tuy nhiên, thách thức các vấn đề khoa học máy tính – đặc biệt là khả năng mở rộng blockchain và an ninh sẽ vẫn là trọng tâm của nhiều nhà nghiên cứu.

Song song đó, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà phát triển và nhà thiết kế tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm on-boarding đơn giản và quen thuộc hơn cho việc sử dụng chủ đạo mà chúng ta mong đợi từ các ứng dụng mà chúng ta sử dụng và rào cản chung hơn để thâm nhập vào hệ sinh thái crypto.”
Evgeny Yurtaev, founder và CEO của Zerion

4gF6Rqo

Evgeny Yurtaev, founder và CEO của Zerion, một hệ sinh thái kết nối các nhà đầu tư crypto với các công ty blockchain

“Theo ý kiến của tôi, chúng ta đang ở xa sự chấp nhận thực sự. Chúng ta thiếu các trường hợp sử dụng cho cryptocurrency ngoài việc đầu cơ. Sự phát triển của các sản phẩm mới theo định hướng người tiêu dùng cuối cùng đã bắt đầu xảy ra trong năm nay, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Các vấn đề về khả năng sử dụng và khả năng mở rộng là những yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới và thúc đẩy việc áp dụng lâu dài. Nhưng tôi nghi ngờ rằng quá trình này sẽ không hoàn thành vào năm 2019.”

Dejun Qian, founder Tổ chức FUSION
Vlpg9AG

Dejun Qian, founder Tổ chức FUSION Foundation, một nền tảng mã hóa nhằm tăng cường việc chấp nhận tiền điện tử.

“Tôi lạc quan về việc chấp nhận crypto vào năm 2019. Khi vấn đề tương tác được giải quyết, chúng ta sẽ thấy nền tài chính chủ đạo được thúc đẩy để số hoá các tài sản có thể tương tác với crypto. Công nghệ này có thể là một hoạt động chính cho việc áp dụng hàng loạt vào năm 2019.”
Saulo Medeiros, CEO của KindAds

DMNkcjV

Saulo Medeiros, CEO của KindAds, một nền tảng quảng cáo dựa trên blockchain

“Chúng ta sẽ thấy việc áp dụng chính vào năm 2019, vì hệ thống tài chính rất lớn và các ngân hàng rất khó giải quyết. Với cryptocurrency, người dùng cuối chịu trách nhiệm về quy trình và tự do làm bất cứ điều gì bất kỳ lúc nào. Tôi đã từng nói tại một sự kiện ở nước ngoài cho một khoản đền bù lớn, họ mất hàng tháng để giải quyết khoản thanh toán. Tôi đề nghị họ gửi số tiền như một cryptocurrency, và nó chỉ mất một vài phút.”

Melanie Mohr, CEO của YEAY

Melanie Mohr, CEO của YEAY, một nền tảng giới thiệu ngang hàng.

“Crypto sẽ rất lớn, nhưng không phải vào năm 2019. Hầu hết mọi người đều giao dịch và đầu cơ nhưng không nhận ra được công nghệ thực tế. Để một quy mô ở mức độ đại chúng diễn ra, blockchain cần trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Nó sẽ không có một quy mô lớn vào năm 2019, nhưng cho nó 5 năm và tôi có thể thấy nó xảy ra.”

Yoav Dror, CEO của PumaPay
0IfRfQH

Yoav Dror, CEO của PumaPay, một giải pháp thanh toán blockchain.

“2019 sẽ là năm được công nhận, không nghi ngờ gì nữa. Cho đến gần đây, thách thức chính là thời gian và chi phí xử lý giao dịch crypto. Trong trường hợp với Bitcoin, thời gian xử lý lên đến một giờ và chi phí khổng lồ khiến cho nó không phù hợp với các khoản thanh toán hàng ngày. Vào năm 2018, chúng ta thấy nhiều trường hợp chứng minh rằng các khoản thanh toán crypto thực tế có thể nhanh chóng, rẻ và phù hợp cho các giao dịch hàng ngày.”

Max Tsaryk, CEO của askfm.io
dhUWFsD

Max Tsaryk, CEO của askfm.io, một mạng lưới Q&A truyền thông xã hội phi tập trung

“Những người chơi lớn từ các thị trường khác nhau – IBM, Starbucks, Telegram – đã bày tỏ sự quan tâm đến blockchain và tôi tin rằng tổng số người dùng crypto sẽ tăng vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, việc chấp nhận hàng loạt sẽ mất nhiều hơn, có thể là 5-10 năm . Nó phụ thuộc vào các yếu tố như quy định, sự tin tưởng và sự thừa nhận.”

Phỏng vấn và bài viết được thực hiện bởi Yoav Vilner. Anh là một blogger, CEO và cố vấn khởi nghiệp nổi tiếng. Anh đã được giới thiệu trên Forbes, Inc, Entrepreneur , …

Source: CNBC


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.