Mỏ đào lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở New York.

Mỏ đào lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở New York.


Một trong những mỏ đào Bitcoin lớn nhất thế giới sẽ được xây dựng tại khu vực ngoại ô phía bắc New York.


Mỏ đào lớn nhất thế giới đang được xây dựng ở New York.

Mặc cho giá trị của Bitcoin lao dốc trong năm nay, một công ty chuyên “đào” tiền mã hóa đang có kế hoạch mở rộng thêm quy mô bằng việc tái cơ cấu lại hơn 500 hecta tại khu vực thuộc New York, nơi từng được Alcoa sử dụng cho việc luyện kim nhôm.

Coinmint nói vào hôm thứ ba rằng họ có thể đầu tư đến $700 triệu USD tại những vùng ngoại thành phía bắc New York. Công ty này cũng kì vọng nơi này sẽ trở thành một trong những trung tâm đào bitcoin lớn nhất trên thế giới. Dự án này sẽ tạo ra 150 việc làm cho khu vực trong vòng 18 tháng tới.

Sau việc Alcoa đóng cửa những hoạt động luyện kim nhôm của công ty vào 4 năm về trước, những khu vực này được Alcoa tìm kiếm người thuê lại mặt bằng để sử dụng. Với những điều khoản và thỏa thuận qua lại với nhau gần đây, Coinmint đã chính thức thuê lại vùng đất trong vòng 10 năm và để ngỏ sẽ tái ký lại hợp đồng sau này.

Kể từ khi ký kết hợp đồng trên, giá của Bitcoin đã giảm khoảng 30% giá trị và trong năm nay nó đã giảm 50% giá trị theo số liệu của Coindeck

“Miễn là mạng lưới của bitcoin còn tồn tại, chúng tôi dự đoán rằng việc đào coin vẫn có thể mang lại lợi nhuận. Chúng tôi đang nghiên cứu và phát triển công nghệ để trở nên tối ưu nhất trên thị trường” – Prieur Leary

Trưởng phòng công nghệ của Coinmint, Prieur Leary cho hay. Một phần trong kế hoạch xây dựng sẽ ở Massena New York, ngay tại biên giới phía nam của Canada.
Một siêu mỏ đào Bitcoin mới của Coinmint

lS5JBkj

Khu mỏ đào mới này phải nằm ở khu vực tiếp cận được nguồn cung năng lượng sạch và rẻ như thủy điện và năng lượng gió. Leary đã chỉ ra rằng mỗi máy tính sử dụng để đào bitcoin sẽ phát ra năng lượng nhiệt khoảng 1.400 watts – giống như năng lượng phát ra của một chiếc máy sấy tóc. Với hàng trăm hàng ngàn chiếc máy như thế hoạt động cùng một lúc, nơi này cần được làm mát để duy trì khả năng hoạt động ổn định trong việc đào coin của hệ thống máy tính. Những khu vực ngoại ô phía bắc của New York với khí hậu lạnh, mát mẻ quanh năm sẽ giảm thiểu được năng lượng cần cho việc làm mát.

Việc đào coin được hiểu đơn thuần là việc giải thuật toán mã hóa bởi những chiếc máy tính xử lí tốc độ cao. Để thực hiện việc giao dịch tiền ảo thì mỗi một giao dịch sẽ phải được xác nhận qua rất nhiều phương trình toán học phức tạp. Sau khi xác nhận giao dịch sẽ được chuyển nơi gọi là “sổ cái phân quyền”. Phần thưởng đổi lại cho việc giải các thuật toán trên mỗi giao dịch của các thợ đào là họ sẽ nhận được một phần bitcoin.

Hiện tại việc vận hành mỏ đào đã được thực hiện trên những cơ sở vật chất có trước của khu phức hợp Alcoa East Facility, dự án mong muốn chạy 100% công suất trong năm nay. Coinmint cho biết trung tâm mỏ đào này sẽ có công suất là 435 megawatt.
Đối thủ trên thị trường của Coinmint

Các đối thủ của Coinmint hầu hết ở nước ngoài điển hình là công ty mỏ đào của Trung Quốc Bitmain. Bitmain đã có số lợi nhuận khổng lồ khi mà giá của bitcoin ở ngưỡng $20.000 vào năm ngoài. Chuyên gia phân tích Bernstein đã ước tính rằng Bitmain có thể đã kiếm được từ 3 đến 4 tỷ lợi nhuận từ việc đào coin trong năm 2017, nhiều như là nhà sản xuất chip đồ họa NVIDIA đã làm được. Cuộc đua cũng trở nên khốc liệt khi Bitmain đang dần chuyển dịch sang châu Mỹ điển hình các khu vực thuộc Canada.

Nguồn: CNBC.COM


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.