Sàn giao dịch Binance thiết lập tài khoản ngân hàng ở Malta.

Sàn giao dịch Binance thiết lập tài khoản ngân hàng ở Malta.


CEO của Binance – Changpeng Zhao, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph ngày 6/6, đã tiết lộ rằng công ty đã thiết lập một tài khoản ngân hàng ở Malta.


Sàn giao dịch Binance thiết lập tài khoản ngân hàng ở Malta.

Binance hiện là sàn trao đổi mã hóa lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch đạt 1,47 tỷ đô la, theo số liệu của Coinmarketcap.

Động thái này mang đến một bước tiến gần hơn với kế hoạch cung cấp tiền gửi và rút tiền trên nền tảng, một tính năng giúp cải thiện tính thanh khoản của giao dịch và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mới bước vào thị trường với việc mua các đồng tiền pháp quy.

Zhao, còn gọi là CZ, mô tả tài khoản ngân hàng mới như là một bước phát triển “rất quan trọng” bởi vì sàn giao dịch trước đây đã từng tiết lộ họ đã di dời trụ sở đến quốc đảo này. Malta đang nhanh chóng thiết lập nó như là một thiên đường cho các công ty blockchain, với các quy định về tiền mã hóa mạnh mẽ và minh bạch.

CZ nói với Cointelegraph ông hy vọng giao dịch tiền mật mã trên Binance sẽ ra mắt tại Malta “trong năm nay”, cũng chỉ ra kế hoạch cung cấp dịch vụ ở Uganda và có khả năng là châu Á.

Nhìn chung, CEO đã chia sẻ về tiến độ của Binance ở Malta, điều mà ông khẳng định là “rất tốt”, tiết lộ rằng công ty cũng đang đàm phán với thị trường chứng khoán truyền thống của Malta về khả năng hợp tác trong tương lai.

CZ cho rằng Malta là “một trong những nơi tốt nhất” cho các công ty blockchain – xứng đáng với biệt danh ‘Hòn đảo Blockchain’ – và ca ngợi lập trường “rất thân thiện và hợp lý” của các nhà quản lý địa phương đối với lĩnh vực tiền mã hóa. Ông lưu ý rằng có vài chục công ty blockchain đã được thành lập trên đảo chỉ kể từ cuối tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, khi nói đến những hòn đảo thiên đường giả tưởng về tiền mã hóa, CZ đã bác bỏ những tin đồn khoa học viễn tưởng kỳ lạ rằng Binance đã bị cáo buộc mua một hòn đảo tư nhân mà hy vọng sẽ nuôi dưỡng một chính quyền liên bang được hỗ trợ bởi blockchain, CEO cười trả lời.

Về lý thuyết, chắc chắn là có thể, nhưng nó không phải là một bước đi dễ dàng, thành lập một công ty đã đủ khó khăn rồi.

Cho rằng suy nghĩ như thế quá “đơn giản và lý tưởng”, tuy nhiên, ông cho biết ông quan tâm đến phản ứng của mọi người đối với tin đồn, thể hiện “một sự quan tâm nghiêm túc” đối với khái niệm này.

CZ cho biết Binance đang phát triển một sàn giao dịch phi tập trung, hiện cũng đang là dự án “ưu tiên cao” của công ty.

Chỉ trong tuần trước, Binance đã tiết lộ kế hoạch của mình về việc tạo ra một quỹ tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền mã hóa, tìm kiếm tổng cộng hai mươi ‘đối tác’ cho dự án, mỗi dự án phải có ít nhất 100 triệu USD quản lý tài sản.

Theo Cointelegraph/TapchiBitcoin


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.