SEC: vừa đấm ICO, vừa xoa Blockchain


SEC đã tổ chức một diễn đàn công cộng vào ngày 13/6, “Đầu tư ở Mỹ: hội nghị tại tòa thị chính Atlanta”. Tòa thị chính được đánh giá cao vì các nhà quản lý dự định nói về các quy định và đổi mới tiền mã hóa. Phiên này được mở cho công chúng và được phát trực tiếp trên trang web của SEC.

Các cuộc thảo luận tái khẳng định rằng cơ quan muốn chào đón sự đổi mới với công nghệ blockchain nhưng cũng cực kỳ thận trọng đối với gian lận, đặc biệt là vì nó liên quan đến các nhà đầu tư cá nhân hoặc các công ty bán lẻ. Lập trường về ICO cũng giống nhau: chúng là chứng khoán. Mặc dù không có một token hay coin nào được đề cập cụ thể.

Các diễn giả có một luận điệu chung rằng gần như tất cả các loại đầu tư, ngoài tiền mã hóa, đang gia tăng sự phức tạp và tiến bộ công nghệ, và cơ quan đang cải thiện dữ liệu và công nghệ của riêng mình để theo kịp và cải thiện an ninh.

Kara Stein, Ủy viên SEC cho biết:

“Tiền crypto có khả năng giảm chi phí đầu tư. Nó có thể làm giảm chi phí phân bổ vốn. Chúng tôi đang bị thách thức, chúng tôi cũng đang bị gián đoạn như những người khác. Và một trong những điều chúng tôi đang nghĩ đến là cách nắm lấy sự đổi mới và đảm bảo nó được sử dụng hiệu quả. Một điều nữa mà chúng tôi đang suy nghĩ là làm thế nào để dự đoán và ngăn chặn các vấn đề một cách lý tưởng trước khi chúng xuất hiện”.

Ông tiếp tục:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi bị đòi hỏi phải phát triển và đổi mới thị trường. Ví dụ, những rủi ro gia tăng đối với việc thổi giá thị trường, mô hình tháp ảo Ponzi, có lẽ, bởi vì bây giờ việc đầu tư vào một resort ở một số quốc gia Châu Phi đang quá dễ dàng”.

RrhCdvW

Được ca ngợi vào tháng Hai như là một người biện hộ cho blockchain, Jay Clayton, chủ tịch SEC, nhắc lại rằng ông thấy rất nhiều tiềm năng trong công nghệ của Blockchain. Tuy nhiên, ông tin rằng các quy định tương tự đã xây dựng thị trường chứng khoán Mỹ vẫn được áp dụng và ông hy vọng họ sẽ theo sát những quy định này.

“Công nghệ blockchain có lời hứa đáng kinh ngạc đối với chứng khoán và các ngành công nghiệp khác. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý với điều này. Nó làm giảm đáng kể chi phí giao dịch, bao gồm cả chi phí xác minh. Đó là một công nghệ mạnh mẽ, mọi người có thể áp dụng công nghệ này để gây quỹ. Chúng tôi cũng đã thiết lập rõ ràng các quy tắc để tiến hành gây quỹ khi bạn đưa ra một chứng khoán. Phần lớn những gì chúng tôi thấy trong một ICO hoặc token, là một đề xuất bảo mật”.

Cuộc hội nghị tại tòa thị chính Town Hall không thảo luận về bất kỳ đồng tiền, token, dự án hay công ty mã hóa cụ thể nào. Mặc dù Clayton đã đi đầu trong cuộc đàn áp ICO, ông vẫn không thay đổi niềm tin bản thân về sức mạnh của công nghệ blockchain.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.