Series ‘Những câu chuyện về Fatso’ – Phần 8: Thụ Tạo Bị Nguyền Rủa


f8

Xem phần 1 | phần 2 | phần 3 | phần 4 | Phần 5 | Phần 6 | Phần 7 | Phần 8

Phần 8: Thụ Tạo Bị Nguyền Rủa

Bầy chim kêu nhan nhản trên cánh đồng bắp ở gần đó, báo hiệu điềm chẳng lành. Đám trẻ con cũng chẳng nô nức đùa giỡn ở đó nữa, người lớn thường đóng cửa và cài then khá sớm. Khi mặt trời vừa khuất ngọn cây thì việc tìm thấy người qua lại trên đường thật sự rất hiếm.

Lũ sóc cũng không loắt choắt chuyền cành và lụm quả mận lúc về chiều nữa.

Có gì đó vừa thay đổi thị trấn này…

-Trên con đường rải sỏi dẫn vào lối duy nhất của thị trấn, người lớn thuật lại rằng họ thường nghe thấy có tiếng hát lanh lảnh, ngọt hơn mật, thanh hơn suối và đẹp hơn mặt trăng mùa đông nữa.
Họ bảo, không một ai có thể hiểu được bài hát đó nói về điều gì, có vẻ nó không phải là thứ ngôn ngữ của thế giới này…

Erdèm vuốt vuốt lọn tóc, xoắn vào ngón tay rồi thuật lại câu chuyện bí ẩn đó bằng một giọng cẩn thận. Người bạn duy nhất của Fatso có vẻ biết khá nhiều điều về thị trấn này, trong khi đó cô còn khá trẻ. Đó là lí do vì sao đám khách làng chơi không thích Erdèm. Đàn ông chỉ thích kiểu đàn bà ngốc một tí thôi. Quy luật của cuộc sống mà.

-Nhắc lại chuyện này tôi sực nhớ, anh hình như cũng không phải là người vùng này?

Fatso chậm rãi gật đầu. Cậu lấy tay vẽ một vòng tròn bằng nước còn đọng trên bàn rồi điểm ở giữa là hình một người bé tí. Erdèm lắc đầu ra vẻ không hiểu ý Fatso lắm.

-Cậu có để ý 7 cô gái ở chỗ chúng ta không? Họ cũng là người ở nơi khác đến. Như cậu vậy đó. Nhưng tuyệt nhiên tôi chưa bao giờ thấy họ tiếp khách cả. Gái điếm mà lại chỉ ăn vận đẹp đẽ rồi lượn lờ thôi sao…

Câu chuyện của họ bị cắt ngang bởi tiếng đổ vỡ khô khốc. Nó phát ra từ phòng ăn. Fatso toan chạy đến đó thì cô ngăn lại.

-2 giờ sáng thế này, chẳng có ai ăn ở đó cả. Cậu quên quy định của ông chủ rồi sao??

Erdèm kéo tay Fatso rồi cả hai lọt thỏm vào sau cánh cửa gỗ to kệnh gần đó. Có vài khe nứt bé bằng hạt đậu đủ để họ ghé mắt xem có chuyện gì xảy ra.

Một trong 7 cô trinh nữ, tay cầm chiếc bánh nướng. Nhẹ nhàng giở lòng bàn chân lên, cô đặt chiếc bánh xuống đất rồi giẫm lên nó. Sau hành động kỳ lạ đó, cô chắp hai tay lên ngực rồi đi bằng một điệu bộ cổ quái bước về phòng.

Họ như nuốt lấy từng giây vừa trôi qua khi nãy. Erdèm lại nơi chiếc bánh nướng bị giẫm để xem thì chẳng còn chiếc bánh nào ở đó cả, một vụn bánh cũng không.

Có chăng là sót lại một dấu chân lờ mờ, to bằng chiếc khiêng sắt của quân triều đình.

Không ai nói thêm lời nào, chỉ lặng lẽ nhìn nhau rồi trở về phòng của mình với tâm trạng kinh ngạc…

Khi Fatso vừa quay lưng đi, Erdèm đã lẻn ra bằng một đường khác. Trốn ra khỏi nhà thổ êm như một cô mèo hoang trong đêm vậy.

Đứng giữa con đường rải sỏi. Erdèm lấy mấy quả mọng khô trong túi ra. Chúng dần căng mọng và tràn nhựa sống như cách đây ba hôm cô hái chúng vậy.

-Đúng như mình nghĩ – Cô thét lên trong cái đầu bé nhỏ của mình. Đám tóc mai ở gáy Erdèm dựng lên một cách phấn khích.

Cô giở gót chân và đặt xuống đất mấy quả mọng vừa được “hồi sinh”…

Xem tiếp Phần 9

Nguồn: Creepypasta Holics Order • Hội Ghiền Creepypasta


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.