Startup tiền mã hóa Circle tìm cách đăng ký giấy phép ngân hàng tại Mỹ

Startup tiền mã hóa Circle tìm cách đăng ký giấy phép ngân hàng tại Mỹ


Theo Bloomberg, Startup tiền mã hóa Circle đang tìm cách đăng ký để trở thành một ngân hàng được cấp phép ở Hoa Kỳ.


Trong một báo cáo được công bố hôm thứ tư, Bloomberg nói rằng cùng với giấy phép ngân hàng, Circle – công ty cung cấp một ví tiền điện tử và nền tảng đầu tư, cũng như một dịch vụ giao dịch mã hóa OTC – cũng sẽ tìm cách đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) để trở thành một nền tảng môi giới và giao dịch.

Startup tiền mã hóa Circle tìm cách đăng ký giấy phép ngân hàng tại Mỹ

Nếu thành công, động thái này từ công ty được hậu thuận bởi Goldman Sachs sẽ cho phép họ giao dịch các token tiền mã hóa và cũng sẽ giúp phá vỡ sự phức tạp của việc đăng ký để trở thành một công ty tiền mã hóa với các nhà quản lý ở tất cả 50 tiểu bang.

Sau các cuộc đàm phán ban đầu với Văn phòng quản lý tiền tệ cũng như với SEC và Cơ quan quản lý ngành tài chính về việc đăng ký trở thành ngân hàng, Circles cho biết họ có thể sẽ xem xét quy định SEC trước khi đăng ký giấy phép ngân hàng.

Jeremy Allaire, CEO của Circle cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty cũng sẽ giúp các nhà quản lý thử nghiệm việc khám phá các khung pháp lý khi mà những gã khổng lồ Phố Wall đang tiến gần hơn đến việc sử dụng tiền mã hóa.

Theo báo cáo của CoinDesk vào tháng 10/2017 thì động thái đầy tham vọng này có vẻ phù hợp với mục tiêu đáng chú ý của Circle là cung cấp một loạt các tài sản mã hóa.

Allaire phát biểu với CoinDesk:

“Tôi nghĩ điều chúng tôi quan tâm là các tài sản mã hóa – chứ không chỉ là các loại tiền mã hóa – đó là một lĩnh vực đã phát triển rất nhiều, nhưng vẫn chưa dễ dàng để tiếp cận với các nhà đầu tư chính thống”.

Để hỗ trợ mục đích đó, Circle đã mua lại sàn giao dịch Poloniex vào tháng Hai để xây dựng một dịch vụ trao đổi mà cuối cùng sẽ cung cấp một loạt các loại tiền mã hóa. Các nguồn tin tức cho cho rằng công ty đặt chi ra gần 400 triệu đô la cho thỏa thuận này.

Các nhà đầu tư cũng đang nhìn thấy tiềm năng trong phạm vi mở rộng của công ty khi mà Circle đóng cửa vòng gây quỹ Series E với 110 triệu USD vào hồi tháng Năm. Được dẫn đầu bởi công ty khai thác Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc, vòng gọi vốn còn chứng kiến sự tham gia của Round, Blockchain Capital, Breyer, Digital Currency Group, General Catalyst, IDG, Pantera và Tusk Ventures.

Theo: TapchiBitcoin.vn/coindesk.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.