Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản SBI thành lập sàn giao dịch crypto

Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản SBI thành lập sàn giao dịch crypto


Công ty hàng đầu về dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings đã thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa nội bộ của họ, Cointelegraph Japan đưa tin hôm thứ Hai, ngày 4 tháng Sáu.


Tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản SBI thành lập sàn giao dịch crypto

Được gọi là ‘VCTRADE’, dịch vụ hiện đang mở cho ~ 20.000 người dùng đã đăng ký trước với nền tảng vào tháng 10 năm 2017, với kế hoạch cho phép mở các tài khoản bình thường vào tháng 7 năm 2018. Ripple (XRP) hiện là đồng tiền mã hóa duy nhất được hỗ trợ, tuy nhiên SBI tuyên bố sẽ sớm hỗ trợ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Theo Cointelegraph Japan, nền tảng giao dịch mới sẽ áp dụng hệ thống giao dịch của NASDAQ (hệ thống khớp lệnh). Theo thông tin, phí giao dịch sẽ bằng không, mặc dù việc rút tiền sẽ bị tính phí. SBI cũng cho biết sẽ hợp tác với Tập đoàn SECOM để chuẩn bị một hệ thống an ninh quản lý ví tiền điện tử.

Theo thông cáo báo chí của SBI, việc ra mắt sàn giao dịch đã được thực hiện trong một thời gian. “Tập đoàn đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt công ty con vào tháng 10 năm 2016. Vào tháng 12 năm 2017, SBI thông báo sẽ hợp tác với dự án với sàn giao dịch tiền mật mã hàng đầu Huobi, và dự đoán tung ra nền tảng này vào đầu năm 2018.

Tuy nhiên, vụ hack làm mất đi 532 triệu đô la của sàn Coincheck vào tháng Giêng đã các cơ quan tài chính của Nhật Bản thắt chặt quy định, khiến SBI trì hoãn việc ra mắt sàn giao dịch nhằm mục đích cải thiện an ninh. Mặc dù có sự chậm trễ, chủ tịch của SBI đã tự tin khẳng định rằng ông hy vọng sàn giao dịch này “sẽ leo lên vị trí số một trong chớp mắt.”

Cùng với VCTRADE, năm nay SBI đã theo đuổi một thử nghiệm hàng loạt về hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của Ripple trong một liên doanh lớn bao gồm khoảng 38 ngân hàng, cùng với ít nhất 23 ngân hàng tham gia thử nghiệm rộng rãi hơn về chuyển tiền blockchain. Phần lớn các ngân hàng tham gia có trụ sở tại Nhật Bản, có vẻ bề ngoài do mạng lưới của Ripple được tổ chức tốt trong cả nước.

SBI cũng đã mua 40% cổ phần trong công ty CoolBitX, một công ty chuyên về ví mã hóa ở Đài Loan.

Theo tapchibitcoin.vn/cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.