Trung Quốc phát triển hệ thống blockchain chống gian lận tài chính

Trung Quốc phát triển hệ thống blockchain chống gian lận tài chính


Một hệ thống dựa trên blockchain đã được phát triển bởi Trung Quốc nhằm mục đích để số hóa tài liệu, chống gian lận tài chính cũng như giảm chi phí in séc.


Trung Quốc phát triển hệ thống blockchain chống gian lận tài chính

Theo nguồn tin địa phương Financial News. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiết lộ rằng, một hệ thống dựa trên blockchain đã được phát triển nhằm mục đích để số hóa tài liệu, chống gian lận tài chính cũng như giảm chi phí in séc.

Theo Di Gang, một quan chức tại phòng nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBoC, nền tảng này sẽ được xuất hiện sau một năm phát triển. Di Gang nói rằng, các tờ séc sẽ được mã hóa và tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh. Các quan chức Trung Quốc hy vọng việc số hóa tài liệu sẽ giúp việc kiểm tra được minh bạch hơn và ít bị lừa đảo hơn.

Các nhà phát triển hệ thống này nhấn mạnh rằng, thuật toán đồng thuận của công nghệ đáp ứng các yêu cầu kịp thời của các dịch vụ tài chính. Hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép thời gian giao dịch được rút ngắn lại khoảng 3 giây và đảm bảo rằng giao dịch sẽ được hoàn tất và không thể bị xáo trộn.

Trung Quốc vốn được biết đến là một quốc gia luôn “đa nghi” đối với tiền điện tử, ví dụ như việc Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử và phát hành ICO vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, hiện nay chính quyền Trung Quốc đã cởi mở hơn, nhiệt tình áp dụng các công nghệ blockchain vào đủ mọi lĩnh vực. Năm ngoái, Trung Quốc đã đệ trình thêm bằng sáng chế công nghệ blockchain với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Vào cuối tháng 5, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã nhận xét rằng Blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ thế kỷ XXI mà Trung Quốc cần nên nắm bắt để có thể theo kịp nền kinh tế toàn cầu.

Thế hệ công nghệ thông tin hiện nay được đại diện bởi trí thông minh nhân tạo, thông tin lượng tử, truyền thông di động, internet, và blockchain đang tăng tốc đột phá trong phạm vi ứng dụng của nó

Theo Cointelegraph


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.