Mách bạn mẹo làm cho tóc mọc quá nhanh cân bằng lại


Loại bỏ đuôi tóc hư tổn, tránh gội đầu nước nóng, không tác động lực và nhiệt làm ảnh hưởng đến chân tóc là mẹo giúp tóc nhanh dài. Có rất nhiều cách làm tóc nhanh dài đã được giới thiệu ở các bài đăng trước. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cách giúp tóc mọc quá nhanh cân bằng lại với những mẹo nhỏ dễ thực hiện trong sinh hoạt hằng ngày. Kết hợp với những phương pháp đã chia sẻ như ăn uống khoa học kết hợp các công thức thiên nhiên, bạn sẽ có mái tóc dài bất ngờ nhờ những cách sau.

I. Cân bằng tóc mọc quá nhanh – Tỉa tóc thường xuyên

Những bạn đang nôn nóng có được mái tóc dài như ý thì việc cắt tóc có vẻ là một đề nghị khó có thể chấp nhận. Vì theo suy luận, tóc đang dài mà cắt đi phần nào là phải mất thêm một khoản thời gian để tóc dài trở lại phần đó.

Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ. Cắt tóc ở đây không phải là cắt một đoạn dài mà chỉ là tỉa đi phần tóc hư tổn. Bởi vì phần ngọn tóc hư tổn đã bị khô xơ. Giống như những đoạn tóc chết, phần tóc này sẽ phát triển yếu dần đi theo thời gian và làm chậm đi sự phát triển của toàn sợi tóc.

1262B25E125BA25A3nh2B1

Ảnh 1: Cân bằng tóc mọc quá nhanh

Do đó, cắt đi phần tóc hư là giúp hạn chế áp lực nuôi dưỡng tóc của da đầu. Phần dinh dưỡng sẽ được bổ sung cho các phân khúc tóc còn đang phát triển. Từ đó sẽ kích thích được sợi tóc dài nhanh hơn, khỏe hơn.

II. Cân bằng mọc tóc quá nhanh – Không gội hoặc xả đầu bằng nước nóng

Thông thường, mỗi chúng ta đều muốn tắm nước nóng để cơ thể có cảm giác massage thư giãn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy nước nóng không có lợi cho sức khỏe như nước lạnh, đặc biệt là tóc.

Lý do được nhắc đến nhiều nhất là nước nóng sẽ làm mất đi các chất dầu tự nhiên của da đầu. Nhiệt do nước nóng gây ra làm đốt cháy chất ẩm của tóc, làm sợi tóc bị khô và xơ. Ngoài ra, nước nóng còn làm chân tóc bị giãn nở chính là nguyên nhân làm tóc suy yếu và dễ bị rụng.

Sau khi biết được mẹo này, các bạn nữ hãy dùng nước lạnh hoặc nước ấm để gội và xả đầu. Cách này sẽ bảo vệ da đầu và chân tóc, độ ẩm của tóc được bảo vệ và tóc sẽ mềm mại, chân tóc khỏe giúp kích thích tóc dài nhanh hơn.

III. Không trà tóc bằng khăn bông

Lý do là vì khi có lực tác dụng lên tóc, sợ tóc sẽ bị trà sát bằng các sợi bông của khăn. Hậu quả là biểu bì của tóc sẽ mất đi, sợi tóc bị gãy rụng vì những lực tác động không mong muốn.

Thay vì bạn dùng khăn bông để làm tóc khô nhanh thì hãy để tóc khô một cách tự nhiên. Nếu cần phải lau tóc khi vừa gội đầu, bạn hãy dùng những loại khăn có chất liệu vải mềm, diu nhẹ và lau nhẹ nhàng.

IV. Không dùng máy sáy tóc nếu không thật sự cần

Vấn đề cũng tương tự như khi bạn dùng nước nóng để gội và xả đầu. Thậm chí tác hại còn nhiều hơn. Khi đó, nhiệt của máy sấy tóc không những sấy đi phần nước trên tóc mà còn đốt cháy cả độ ẩm của tóc, khiến da đầu khô và yếu. Từ đó chân và sợi tóc trở nên giòn và dễ gãy rụng. Kết quả là mái tóc không được dài ra mà còn bị thưa mỏng.

1262B25E125BA25A3nh2B2
Ảnh 2: Cân bằng tóc mọc quá nhanh

Lời khuyên tốt nhất vẫn là để tóc khô tự nhiên. Chỉ dùng máy sấy tóc khi thật sự cần làm tóc khô nhanh. Như vậy, nàng nào thích buộc tóc, búi tóc thì lưu ý đừng xiết tóc quá chặt. Buộc nhẹ tay và lỏng. Ban đêm, không buộc tóc khi ngủ là tốt nhất. Những lưu ý nhỏ trong cuộc sống này xem ra rất quan trọng cho quá trình muốn làm dài tóc của chị em phụ nữ. Cân bằng tóc mọc quá nhanh cũng không hề khó. Ai đang muốn tóc dài hơn thì chú ý các mẹo này nhé. Dầu gội megumi kích thích mọc tóc còn là giải pháp khác dành cho bạn – bạn có thể tìm kiếm megumi để biết thêm công dụng của sản phẩm. Megumi với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn mọi vấn đề về tóc.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.