Modafinil trong quân đội : Cuộc Chiến Giấc Ngủ

Modafinil trong quân đội : Cuộc Chiến Giấc Ngủ


“Vũ khí là sắt, người lình là thép”, với chiến tranh hiện đại như ngày nay, để theo kịp đà phát triển của vũ khí, khí tài chiến đấu, đòi hỏi người lính cũng cần được trang bị những năng lực đặc biệt, bền bỉ và không viết mệt mỏi.

Mua tại https://limitless.mystown.com

Phần 1 :CUỘC CHIẾN GIẤC NGỦ:

Có một cuộc chạy đua vũ trang nhằm tạo ra những người lính chiến đấu mà không biết mệt mỏi.


Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang tiến hành thí nghiệm trên các binh sĩ nhằm giúp họ giữ được trạng thái tỉnh táo trên mức chịu đựng giới hạn thông thường.Trong số tất cả những siêu năng lực mà con người có thể tưởng tượng được, có một năng lực dường như có thể đạt được trong tầm tay nhất – đó chính là khả năng duy trì tỉnh táo mà không cần ngủ.

Modafinil trong quân đội : Cuộc Chiến Giấc Ngủ

Phần lớn các nghiên cứu này được tập trung vào một loại thuốc tên là Modafinil, được bảo trợ và kiểm soát bởi các cơ quan quân đội. Nước mỹ dẫn đầu trong cuộc nghiên cứu, tiến hành các thí nghiệm thông qua các phòng thí nghiệm lực lượng không quân, phòng thí nghiệm Y học không quân, bộ chỉ huy trang thiết bị và y học quân đội, học viện nghiên cứu quân đội Walter Reed và hội đồng khởi tạo các kỹ thuật sinh hóa đặc biệt.

Bộ quốc phòng của một số quốc gia khác cũng đang thí nghiệm trên modafinil như: Trung tâm nghiên cứu và phát triển quốc phòng Canada, đại học Y quân đội Trung Quốc, Bộ quốc phòng Hà Lan, Học viện không quân Hàn Quốc, Trung tâm Y học quốc gia Đài Loan, phòng thí nghiệm công nghệ sinh học thuộc Học viện nghiên cứu môi trường và y học quốc phòng của Singapore. Học viện y học không gian và Viện quốc phòng sinh học Ấn Độ.

Chương trình nghiên cứu của Pháp bao gồm Bộ quốc phòng, trung tâm nghiên cứu y học quân đội và học viện y học không gian. Tuy nhiên, hầu hết những nghiên cứu trên đều chưa được công khai và chỉ có Chúa mới biết được kết quả của nó là gì.

Có một số nghiên cứu đã được công bố như: Thử nghiệm Modafinil trên các phi công trực thăng Black Hawk, các phi công chiến đấu cơ F-117, các lính nhảy dù Pháp và lính dự bị Canada. Họ đã mô phỏng các vụ tấn công bom A-6, các chuyến bay AWACS và cuộc tuần tra French Navy. Trong hầu hết tất cả các lần thử nghiệm, modafinil đã gia tăng khả năng vận hành mà không cần ngủ. Và modafinil đã được sử dụng trong thực tế.

Nước Mỹ đã cung cấp modafinil cho các phi công kể từ năm 2003 trong cuộc chiến tranh xâm lược Iraq. Tới năm 2004, Bộ quốc phòng Anh đã mua 24,000 viên modafinil. Đến năm 2007, việc sửa dụng modafinil đã trở thành một nguồn cung cấp định kỳ cho các phi công chiến đấu cơ.

1111

Mục Tiêu

Mục tiêu của các nghiên cứu trên khá khiêm tốn, hoàn toàn có thể thực hiện được và có thể dễ dàng đo lường hiệu quả bằng các thí nghiệm. Chúng ta không cần giữ cho bản thân tỉnh táo mãi mãi. Chúng ta chỉ cân bù đắp cho sự suy giảm nhận thức một phần và tạm thời do việc thiếu ngủ gây ra.

Nói một cách khác, không phải chúng ta đang cải thiện năng lực của bản thân. Chúng ta chỉ đang đưa năng lực của mình về mức bình thường, tại đó chúng ta có thể hoạt động như khi tỉnh táo. Các nghiên cứu công khai thường sử dụng những từ như “bền vững”, “duy trì”, “tái tạo” cái người ta gọi là “đường cơ sở” (baseline), nhằm “làm giảm bớt” hoặc “đảo ngược” các “thâm hụt” hay “xuống cấp” gây ra bởi việc thiếu ngủ. Người ta cho rằng modafinil là một “biện pháp đối phó” với “các hiệu ứng xấu” của việc làm việc lâu dài mà không ngủ

Tại sao các tổ chức quân sự lại đi đầu trong những nghiên cứu này? Bởi họ đang cảm thấy sự khẩn cấp hơn bao giờ hết. Đối với một hãng hàng không hay vận tải, không thể hoàn thành một chuyến bay đồng nghĩa với các thiệt hại về tài chính. Đối với không quân, điều đó đồng nghĩa với thương vong. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp một đêm không ngủ. Nhưng trong chiến tranh, điều đó là không thể.

Có thể bạn sẽ chỉ có một mình trong khoang lái. Có thể bạn đang trong một nhiệm vụ yêu cầu 12 giờ tỉnh táo liên tục. Không một ai xung quanh có thể thay ca cho bạn. Kể cả khi có ai đó thay ca, làm sao bạn có thể ngủ được trong mớ hỗn loạn của cuộc chiến?

j6srFbe

Phần 2 : NHỮNG CHIẾN BINH KHÔNG NGỦ

Sự sống còn trên chiến trường hiện đại.

Mua tại https://limitless.mystown.com

Tất cả người lính ở mọi quốc gia thường xuyên sử dụng các chất kích thích ví dụ như : người Anh thử trà, người Đức thử cocaine. Gần như bất kỳ quân nhân nào cũng nghiện cà phê và thuốc lá. Trong thế chiến thứ II, cả hai chiến tuyến đều sử dụng amphetamines. Quân đội Mỹ đã chính thức phê chuẩn việc sử dụng amphetamines năm 1960. Kể từ đó, họ đã sử dụng chất kích thích này ở Việt Nam, Panama, Libya và trong chiến tranh vùng vịnh đầu tiên. Ngày nay, cả 4 nhánh lực lượng vũ trang của Mỹ đều cho phép sử dụng dextroamphetamine trong những điều kiện nhất định. Quân đội sử dụng kẹo cao su chứa caffeine như thực đơn hằng ngày, và cuộc khảo sát nào cũng chỉ ra rằng, hầu hết các tổ lái máy bay của Mỹ khi tham chiến đều sử dụng chất kích thích.

Không giống như các chất kích thích khác, modafinil đại diện cho sự tinh luyện, chứ không phải sự khuếch đại. Năm 1989, trong một hội nghị quốc phòng tại Châu Âu, một nhà khoa học người Pháp đã đề xuất sử dụng modafinil cho quân đội. Các nhà nghiên cứu từ lực lượng không quân Hoa Kỳ đã lưu ý đề xuất này nhưng đề nghị các thử nghiệm sâu hơn, không phải dựa trên khả năng của thuốc mà dựa trên tính rõ ràng của nó. So sánh với amphetamine(ma túy đá) và caffeine(cà phê), modafinil đã cho thấy ít khả năng gây nghiện hơn, ít các phản ứng phụ trên tim mạch và ít can thiệp vào các giấc ngủ tự nhiên. Các nghiên cứu được tài trợ bởi quân đội ít tập trung vào hiệu quả của modafinil mà tập trung nhiều hơn vào việc làm giảm liều lượng một cách hiệu quả và loại bỏ các phản ứng phụ.

thuoc%2Bthong%2Bminh

Trong những nghiên cứu quân sự về modafinil, mục đích của các nhà khoa học không phải là tạo ra những chiến binh siêu nhân, mà họ hướng đến một mục tiêu cơ bản: cứu mạng người. Họ tìm cách loại bỏ các tai nạn và sự thất bại trong nhiệm vụ do sự thiếu ngủ gây ra ví dụ như sơ ý gây cháy do thiếu ngủ.

Đó là khi tư duy về việc cải tiến bắt đầu. Những gì đã từng được cho là bình thường – cần 8 tiếng để ngủ mỗi đêm – bây giờ được coi như là một sai lầm cần phải được loại bỏ. Một nghiên cứu của Israeli về sự khác nhau giữa máy móc và con người đã chỉ ra rằng “mặc dù một chiếc máy bay có thể vận hành hiệu quả liên tục trong nhiều giờ nhưng phi công thì hoàn toàn không thể”. Các nhà khoa học quốc phòng Canada cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa con người và máy móc. Một tài liệu hàng không của Mỹ cũng đã cảnh báo thảm họa “ về sự tấn công của thiếu ngủ” – khi những nhân viên đã kiệt sức ngủ gật trong phiên làm việc của họ. Rõ ràng chúng ta có khuyết điểm về điều này và chúng ta phải tìm cách khắc phục nó.

Giải pháp được đưa ra bắt đầu bằng chất kích thích. Sau đó được mở rộng ra bởi sự kết hợp giữa thuốc ngủ để bạn có thể ngủ đủ trước khi bắt đầu nhiệm vụ và sau đó dùng chất kích thích để khiến bạn tỉnh táo trở lại. Mục đích ban đầu chỉ là giữ tỉnh táo các binh sĩ trong vòng vài giờ đồng hồ. Nhưng các thí nghiệm đã trở nên tham vọng hơn nhiều, triển khai với các loại thuốc cho phép 40, 60 hoặc thậm chí 90 giờ không ngủ. Trên báo chí, các nhà khoa học đã nhấn mạnh rằng với modafinil, các quân nhân có thể hoạt động trong nhiều tuần lễ mà chỉ cần ngủ 4 giờ mỗi đêm.

7TBpKD7

Một khi đã đặt chân lên con đường thì không thể nào quay trở lại. Trong bổi cảnh hàng chục quốc gia tham gia nghiên cứu modafinil, sự tỉnh táo liên tục đang trở thành một cuộc chạy đua vũ trang. Một báo cáo từ phòng Nghiên cứu hàng không Mỹ cho hay vì sao: “Việc bắt buộc kẻ thù của ta phải hoạt động liên tục mà không được ngủ đủ mỗi ngày là một loại vũ khí hiệu quả”. “Để chiến thắng trong cuộc chiến kiệt sức này, chúng ta phải kiểm soát “sự kiệt sức trong chính chúng ta”.

Chúng ta cho những người lính sử dụng thuốc để họ có thể chiến đấu lâu hơn quân địch. Vì thế, tới lượt bạn phải cho những quân nhân của mình sử dụng thuốc để họ luôn tỉnh táo ngẩng cao đầu. Trong chiến trận của tương lai, không có chỗ cho giấc ngủ mà chỉ có cái chết.

(theo slate.com)
Tác giả: William Saletan

Mua tại https://limitless.mystown.com

ĐƠN GIÁ THUỐC MODAFINIL

modafinil 200mg Đơn giá
5-9 viên 55.000đ / viên (Mua tối thiểu 5 viên)
10 – 99 viên 45.000đ / viên
>= 100 viên 40.000đ / viên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a online game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these sl authors and blogs

  http://myvedana.blogspot.com/2006/12/photolurking.html?showComment=1473281726049&m=0

 2. 226016 205087Hi, Neat post. Theres a dilemma along with your website in internet explorer, would test this IE still could be the market leader and a big portion of men and women will miss your fantastic writing because of this issue. 402335

 3. The root of your writing while appearing reasonable in the beginning, did not really settle perfectly with me after some time. Someplace within the sentences you were able to make me a believer but only for a short while. I nevertheless have got a problem with your leaps in logic and one might do well to fill in those gaps. In the event you actually can accomplish that, I will definitely be impressed.

  http://www.froleprotrem.com/

 4. Hello, I think your website might be having browser compatibility issues. When I look at your website in Chrome, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, awesome blog!

  http://www.zortilonrel.com/

 5. Wow that was odd. I just wrote an extremely long comment but after I clicked submit my comment didn’t show up. Grrrr… well I’m not writing all that over again. Anyhow, just wanted to say great blog!

  http://www.froleprotrem.com/

 6. Thank you for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do a little research about this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more from this post. I’m very glad to see such magnificent info being shared freely out there.

  https://qse-academy.com/

 7. I’m very happy to read this. This is the type of manual that needs to be given and not the random misinformation that’s at the other blogs. Appreciate your sharing this best doc.

  https://snap.tt

 8. I wanted to thank you for this great read!! I definitely enjoying every little bit of it I have you bookmarked to check out new stuff you post…

  https://wills-law.co.il/עורך-דין-לענייני-ירושה/

 9. You could definitely see your skills in the work you write. The world hopes for even more passionate writers like you who aren’t afraid to say how they believe. Always go after your heart.

  https://www.hdpornwow.com/

 10. Some times its a pain in the ass to read what people wrote but this website is really user genial! .

  https://www.add4.com

 11. I’m still learning from you, but I’m making my way to the top as well. I certainly enjoy reading all that is written on your website.Keep the tips coming. I liked it!

  http://www.zortilonrel.com/

 12. Terrific work! This is the type of information that should be shared around the internet. Shame on Google for not positioning this post higher! Come on over and visit my website . Thanks =)

  https://www.linkedin.com/company/monkey-digital/

 13. Good blog! I really love how it is simple on my eyes and the data are well written. I am wondering how I could be notified whenever a new post has been made. I’ve subscribed to your feed which must do the trick! Have a nice day!

  https://alarmas.plus/alarmas/adt/

 14. Hello. Great job. I did not imagine this. This is a remarkable story. Thanks!

  https://onlinestoreforu.co/buy-cialis-online-for-better-and-safe-treatment-of-erectile-dysfunction/

 15. Super-Duper website! I am loving it!! Will be back later to read some more. I am taking your feeds also

  https://www.oruiflower.cn

 16. I needed to put you a bit of note to finally thank you very much over again about the fantastic ideas you have documented here. It has been really surprisingly open-handed with people like you giving easily precisely what a number of us might have made available as an e book to get some cash on their own, specifically given that you could have done it in the event you wanted. These guidelines additionally served like a fantastic way to recognize that some people have the same eagerness like my own to realize way more with respect to this problem. I know there are some more fun opportunities ahead for folks who scan your website.

  http://www.froleprotrem.com/