7 nhầm tưởng về Trái Đất hầu như ai cũng mắc phải

7 nhầm tưởng về Trái Đất hầu như ai cũng mắc phải


Nơi nóng nhất Thế giới: Thung lũng Chết ở California, Mỹ được cho là nơi nóng nhất thế giới với mức nhiệt khủng 56,7 độ C. Tuy nhiên, El Azizia ở Libya từng được ghi nhận với nhiệt độ lên đến 58 độ C. (Ảnh: David Stanley/flickr)
Chúng ta vẫn tin rằng đỉnh núi cao nhất thế giới là Everest, nơi lạnh nhất trái đất là Bắc Cực, nơi khô hạn nhất là sa mạc… Nhưng sự thật lại không phải như vậy.
8h9EbwO
Núi cao nhất thế giới: Không phải Everest như mọi người vẫn nghĩ, Mauna Kea ở Hawaii mới là ngọn núi cao nhất thế giới, có độ cao 4.205 m trên mực nước biển. (Ảnh: Bestie)
Nơi lạnh nhất Thế giới: Hầu hết mọi người vẫn nghĩ Bắc Cực là nơi lạnh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận thông qua những trạm khí tượng trên Trái Đất là -89 độ C tại trạm Vostok, Nga. Trải qua quãng thời gian dài, các nhà khoa học còn ghi nhận được mức nhiệt thấp nhất xuống đến -97,7 độ C. (Ảnh: Bestie)
YbwiXEM
Nơi khô hạn nhất Trái đất: Không phải sa mạc mà thung lũng khô McMurdo nằm ở Nam Cực mới là nơi 2 triệu năm qua không có giọt mưa nào. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể bắt gặp vài vũng nước nhưng độ mặn gấp đến 3 lần nước biển. (Ảnh: Infonet)
wMvMyZS
Sinh vật lớn nhất Trái đất: Cá voi xanh được cho là động vật có trọng lượng lớn nhất thế giới, nhưng loài sinh vật tên Nấm mật ong nặng gấp 3 lần cá voi. Phần nấm chúng ta nhìn thấy trên mặt đất, thực tế chỉ là phần quả của một thực thể lớn hơn nhiều. Một trong những cây nấm lớn nhất được tìm thấy ở Tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ có diện tích là 956 héc ta hay 9,65 km2, tương đương kích cỡ của 1.665 sân bóng. (Ảnh: Alalasinhvatla)
EWEJ4Wk
Tốc độ của khủng long T-Rex: Trái ngược với những diễn biến chúng ta thấy trên phim ảnh, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tốc độ của T-Rex còn chậm hơn cả ô tô và thậm chí con người cũng có thể chạy nhanh hơn chúng. (Ảnh: Vn.city)
GHs3DUn
Chỉ có 3 dạng vật chất là rắn, lỏng, khí: Thực tế chứng minh vũ trụ có nhiều dạng vật chất khác nhau nhưng 4 dạng chính là rắn, lỏng, khí và plasma. Trong đó, dạng rắn là phổ biến nhất khi các hành tinh đều được cấu tạo từ đá. Còn plasma là trạng thái vật chất đầu tiên trong vũ trụ, có mặt trên nhiều ngôi sao, bao gồm cả Mặt Trời. (Ảnh: Weird Science)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.