Giải mã thủ thuật ‘lộn chai nước’ nổi tiếng thế giới: Nhìn đơn giản nhưng rất khó thực hiện

Giải mã thủ thuật ‘lộn chai nước’ nổi tiếng thế giới: Nhìn đơn giản nhưng rất khó thực hiện


Giải mã thủ thuật ‘lộn chai nước’ nổi tiếng thế giới: Nhìn đơn giản nhưng rất khó thực hiện

Tưởng chừng như trò chơi khá đơn giản và ai cũng có thể làm được nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì bạn mới thấy nó khó đến mức độ như thế nào.

“Bottle-Flipping Challenge” hay ném chai nước dựng đứng là một trò chơi mới lạ và độc đáo đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là với giới trẻ. Trò chơi này được mô tả khá đơn giản là bạn phải tung chai chứa 1 lượng nước nhất định lên mặt phẳng sao cho nó tiếp đất trong tư thế đứng chắc chắn mà không bị đổ hay dịch chuyển.

Người khởi phát cho trào lưu này là Mike Senatore, nam sinh thuộc trường trung học Ardrey Kell (Mỹ) sau khi anh đã thể hiện màn tung chai nước ấn tượng trong chương trình tìm kiếm tài năng do nhà trường tổ chức. Học sinh trường Ardrey Kell hưởng ứng rất nhiệt tình trò chơi mới này nhưng sau đó nó nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới và trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Ngay cả ở Việt Nam, các bạn trẻ cũng rất hào hứng với trào lưu mới này.

oeg9dD8

Chàng thanh niên Mike Senatore trình diễn màn ném chai “siêu phàm” tại cuộc thi tài năng của trường. (Ảnh: Odyssey)

Ban đầu chỉ là những bề mặt phẳng như mặt sàn đồ vật, sàn nhà nhưng giới trẻ càng cho thấy sức sáng tạo tuyệt vời của mình với nhiều màn biểu diễn những địa hình khó hơn như tung hai chai một lúc, tung chai thẳng vào lỗ, tung ngược ra sau không cần nhìn, tung lên thanh ngang hẹp trên cao,…

Vậy tại sao lại có thể làm được như vậy và nguyên lý của trò chơi này như thế nào?

Dưới góc độ vật lý, thủ thuật không quá khó để thực hiện và ai cũng có thể làm được. Theo các chuyên gia, bí quyết ở đây chính là bạn phải giữ cho mực nước trong chai luôn ở mức 1/3 về thể tích, điều này cũng tương tự như trò bạn ném một chiếc xô đựng nước bị ngược qua đầu mà làm đổ nước ra ngoài.

Cả 2 trò này đều có cơ chế ngược như nhau và điểm chính là trọng lực:

“Trong quá trình ném và tiếp đất, lực ly tâm sẽ khiến cho nước luôn bị giữ ở phần đáy chai, chính vì vậy trọng tâm luôn được dồn vào khu vực đó. Do đó, tỷ lệ và xác suất để đáy chai tiếp đất trong lần đầu tiên và đứng vững tại chỗ rất cao.”

W06TKdQ
Hình ảnh giải thích nguyên tắc hoạt động của trào lưu ném chai nước. (Ảnh: PantherNation)

Nếu nhìn qua ban đầu tưởng chừng trò chơi này quá đơn giản nhưng khi thực hiện mới thấy nó chẳng “ngon ăn” chút nào hết. Bạn phải căn lực ném để tạo ra khoảng cách vừa đủ chai nước giữ được thăng bằng khi tiếp đất. Ai cũng có thể làm được điều này nhưng quan trọng là bạn có thể làm được điều này nhiều lần hay không hay chỉ được một lần rồi hết luôn.

Vậy nên nếu muốn làm được trò tiêu khiển này, đòi hỏi bạn cần luyện tập để có sự phản xạ và kiểm soát cơ tay linh hoạt. Hãy thử xem để biết trình độ của mình đến đâu nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.