Những bật mí thú vị về chú mèo máy Doraemon

Những bật mí thú vị về chú mèo máy Doraemon


Những bật mí thú vị về chú mèo máy Doraemon

Chú mèo Doraemon gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả, vốn có màu vàng. Sau khi bị chuột gặm mất tai, Doraemon phải uống thuốc “nỗi buồn” để “giải sầu. Tác dụng phụ của dung dịch này đã biến da cậu từ màu vàng thành xanh dương…


Doraemon là nhân vật trong bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Fujiko Fujio đến từ Nhật Bản. Truyện được sáng tác từ năm 1969 và xuất bản ở Việt Nam năm 1992.

Ban đầu, Doraemon sống cùng gia đình Nobi Sewashi. Do thắc mắc hoàn cảnh sa sút của gia đình Sewashi, Doraemon đã dùng cỗ máy thời gian quay lại quá khứ vào thế kỷ 20 để tìm hiểu lý do. Chú mèo máy phát hiện nguyên nhân chính là do Nobi Nobita – cụ tổ của Sewashi – hậu đậu, lười nhác nên khiến con cháu sau này cũng khó khăn theo. Vì thế, Mèo Ú quyết định đến sống cùng Nobita để giúp đỡ và chăm sóc cậu bé trong những lúc khó khăn.

SeDdPvA

Sinh nhật và ý nghĩa tên Doraemon: Ngày 3/9 vừa qua chính là sinh nhật của Doraemon. Ra đời vào năm 2112 nên hơn 90 năm nữa mới là ngày mèo máy chào đời.

Khi mới xuất bản ở Việt Nam, Doraemon được gọi là Đô-rê-mon. Sau cùng, vì muốn đảm bảo các tên nhân vật được trở lại đúng theo nguyên tác của bộ truyện, cái tên Doraemon được sử dụng từ năm 2010 đến nay. Tên của Doraemon có nghĩa là “chú mèo đi lạc”.

Doraemon là “hàng lỗi” từ thế kỷ 22: Khi mới chào đời, Doraemon tình cờ bị tia lửa điện của bọn cướp đánh trúng. Tai nạn khiến cậu mất một con ốc vít ở đầu, rơi ra khỏi dây chuyền sản xuất. Do đó, đầu óc của Doraemon hơi lú lẫn và thường xuyên bị thầy hiệu trưởng trường đào tạo rô bốt nhắc nhở. Các món bảo bối của Doraemon cũng không còn mới và thỉnh thoảng lại hỏng hóc.

Tuy nhiên, khi quay trở về thế kỷ 20, Doraemon lại là chú mèo máy siêu việt luôn giúp đỡ Nobita trong những hoàn cảnh khó khăn.

Doraemon gắn liền với con số 129,3: Mèo Ú nặng 129,3 kg, cao 129,3 cm, vòng bụng 129,3 cm. Khi gặp chuột, Doraemon có thể chạy với vận tốc lên tới 129,3 km/h và nhảy cao tới 129,3 cm.

T82egPl

Mèo máy mất tai vì bị chuột gặm: Dù là mèo, Doraemon lại nổi tiếng sợ chuột. Do một lần ngủ say, cậu đã bị chuột gặm mất tai. Gia đình Sewashi quá nghèo, không đủ tiền chạy chữa nên Doraemon đành chấp nhận từ bỏ đôi tai của mình. Trong nguyên tác của Fujiko, Doraemon nhiều lần bị nhầm lẫn là chồn vì không có tai.

mqUKPmI

Doraemon vốn có màu vàng: Mới đầu, làn da của Mèo Ú có màu vàng. Sau khi bị mất tai, cậu buồn bã và mắc chứng trầm cảm. Doraemon phải uống thuốc “nỗi buồn” để “giải sầu. Tác dụng phụ của dung dịch này đã biến da cậu từ màu vàng thành xanh dương.

oSeVSJL

Tình trường đầy “biến động” của Doraemon: Doraemon từng có cô bạn gái xinh đẹp Noramyako. Tuy nhiên, Mèo Ú đã bị “đá” sau khi mất tai. Noramyako chỉ xuất hiện trong phiên bản hoạt hình chứ không góp mặt trong truyện tranh.

E1t95Bi
Doraemon “chết mê chết mệt” cậu mèo Mimi.

Ngoài Noramyako, Doraemon còn thích em mèo trắng Mimi (Mii-chan). Trong truyện tranh, Mimi là… một chú mèo đồ chơi. Doraemon đã rất bàng hoàng khi phát hiện Mimi lại là mèo đực. Về sau, tác giả đã “hô biến” Mimi thành một cô mèo cái nhằm xoa dịu nỗi đau của “anh chàng” này.

TCfLHBf

Món bánh khoái khẩu của Doraemon: Chú mèo máy thông minh rất mê món bánh rán Dorayaki truyền thống Nhật Bản. Vì món ăn này mà cậu nhiều lần bị Nobita dụ dỗ cho mượn các bảo bối và gặp không ít tai họa. Món bánh này gắn liền với tên tuổi Doraemon. Thậm chí, nhiều người còn gọi là bánh rán Doraemon.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.