Cá voi bay trên mặt nước, suýt rơi trúng thuyền chở khách


Con cá voi lưng gù nhảy lên sát mạn thuyền, làm nước bắn ướt sũng nhóm du khách đứng trên thuyền giữa vùng biển Costa Rica.

Các du khách trên thuyền du lịch ở ngoài khơi thành phố Quepos ở tỉnh Puntarenas phía tây Costa Rica ghi lại khoảnh khắc cá voi lưng gù phi thân trên mặt nước và suýt rơi trúng thuyền hôm 30/8, theo Viral Press. Con cá voi đồ sộ lao lên ở bên trái thuyền khiến mọi người bất ngờ.
4Pbyc35

Toàn bộ cơ thể của con cá voi vọt lên khỏi mặt biển trong vài giây.

Toàn bộ cơ thể của con cá voi vọt lên khỏi mặt biển trong vài giây. Sau đó, nó rơi mạnh xuống nước, chỉ cách con thuyền chở đầy du khách khoảng một mét. Nước bắn tung tóe làm gần như tất cả du khách ướt sũng. Con vật nhanh chóng bơi đi xa, để lại bóng lưng nhấp nhô theo làn nước.

Vùng biển này là địa điểm ngắm cá voi hàng đầu nhưng các cuộc đụng độ ở khoảng cách gần như vậy rất hiếm. Có nhiều giả thuyết về lý do cá voi phi thân. Đây có thể là màn biểu diễn sức mạnh để cạnh tranh giữa những con đực hoặc cảnh báo nguy hiểm như có động vật ăn thịt đang đến gần.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng đây là cách cá voi giao tiếp và truyền thông tin với đồng loại. Cá voi cũng có thể áp dụng kỹ thuật này để gây choáng và làm con mồi sợ hãi giúp săn mồi dễ hơn, hoặc để loại bỏ lớp da chết khiến chúng ngứa ngáy, theo Whalewatch.con.nz.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.