Choáng với người phụ nữ mắn đẻ nhất châu Phi: gần 40 tuổi có 44 con


Đó là chị Mariam Nabatanzi (sinh năm 1981), người làng Kabimbiri, miền trung Uganda, tuy chưa đến tuổi 40 nhưng đã có tới 44 mặt con, trang tin Chuyện lạ xứ người Mỹ (ODC) ngày 17/10 cập nhật.

Theo ODC, chỉ trong vòng 18 năm qua, chị Mariam đã lập kỷ lục đáng nể, 6 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba, 3 lần sinh tư và nhiều lần sinh một, nên chưa đến 40 tuổi, Mariam đã cho ra lò 44 người con. Trong số 44 người con này hiện 38 còn sống, tất cả đều sống chung với mẹ trong một gia đình.

XYNRSb3

Chị Mariam Nabatanzi bên các con.

Mặc dù đạt kỷ lục đáng nể nhưng cuộc sống của người phụ nữ này chưa một lúc thảnh thơi. Năm 12 tuổi kết hôn với một người đàn ông hơn mình tới 28 tuổi, có lịch sử “đa thê và đông con”, chưa kể tính khí thất thường và gia trưởng. Vừa làm vợ lại vừa làm vú nuôi con cho những người vợ trước bỏ đi.

Theo lời Mariam, không hiểu sao chị lại đẻ nhiều đến vậy, rất nhiều lần đa sinh. Bố chị cũng có tới 45 người con, trong số này nhiều người là sinh đôi, sinh ba, sinh tư, thậm chí cả sinh 5 nữa.

LSY6Xaw

skgAQ6Z

Chưa đến 40 tuổi, Mariam đã cho ra lò 44 người con.

Đánh giá về “hiện tượng Mariam”, bác sĩ Charles Kiggundu ở Bệnh viện Mulago, Kampalia cho rằng, nguyên nhân khiến Mariam đẻ nhiều là do di truyền, y học gọi là hiện tượng siêu rụng trứng (hyper-ovulate), tức giải phóng nhiều trứng trong một chu kỳ trứng rụng, làm tăng khả năng mang thai.

Ban đầu, Mariam mơ ước có 6 người con nhưng tới lần sinh thứ 6 đã có tới 18. Do sinh đẻ quá nhiều nên rất nguy hiểm đến tính mạng buộc bác sĩ phải can thiệp, triệt sản cho Mariam bằng cách cắt tử cung bên trong, giống như thủ thuật thắt ống dẫn trứng.

YM8f7ib

Mariam mơ ước có 6 người con nhưng tới lần sinh thứ 6 đã có tới 18.

uKqvOYD

Một nách nuôi 38 đứa con, Mariam phải làm đủ nghề để kiếm sống.

Một nách nuôi 38 đứa con, Mariam phải làm đủ nghề để kiếm sống, còn chồng chỉ tới vào ban đêm và rời đi trước khi những đứa con thức dậy. Nhiều đứa trẻ trong số này chưa biết mặt cha, còn người ta thì không biết hết tên của những đứa con của mình.

Câu chuyện của Mariam được đăng trên tờ Daily Monitor hồi tháng Tư năm ngoái, ngay lập tức một chiến dịch ủng hộ đã được thành lập trên GoFundMe. Chỉ trong vòng 1 tháng, GoFundMe đã quyên góp được 10.000USD ( tương đương 230 triệu đồng) để giúp người phụ nữ nói trên nuôi nấng những đứa con của mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.