Dùng đá thiên thạch trị giá 100.000 USD để… “chặn cửa”

Dùng đá thiên thạch trị giá 100.000 USD để… “chặn cửa”


Một người đàn ông giấu tên ở Michigan, chủ sở hữu viên đá thiên thạch đặc biệt mới đây mới biết rằng suốt một thời gian dài sử dụng cả một “cục tiền” chỉ để… chặn cửa.
Người đàn ông này cho biết, ông đã sử dụng viên đá thiên thạch suốt từ năm 1988 đến nay mà không hề hay biết giá trị của nó.
Viên đá thiên thạch có trọng lượng gần 10kg đã có sẵn trong ngôi nhà người đàn ông này mua lại của chủ cũ năm 1988. Người chủ cũ thực tế cũng đã giới thiệu về ngôi nhà trước khi bán. Tất nhiên là có cả viên đá thiên thạch nhặt được ở ngoài nông trại sau một trận mưa sao băng năm 1930.
Dùng đá thiên thạch trị giá 100.000 USD để… “chặn cửa”
Cục thiên thạch nặng 10kg từng chỉ được coi là “cục đá” và dùng để chặn cửa suốt một thời gian dài.
Điều đáng nói là suốt một thời gian dài, viên đá thiên thạch nặng gần 10kg chẳng được mấy người quan tâm và cả hai ông chủ nhà cũ và mới cũng chỉ coi nó là cục đá bình thường nên đã dùng để chặn cửa.
Tuy nhiên, vừa qua, người đàn ông là chủ hiện tại của viên đá này mới nghe đồn có người bán một mảnh thiên thạch nhỏ mà đã rất có giá nên mới nghĩ đến “tảng” thiên thạch chặn cửa nhà mình.
Sau đó, người đàn ông sở hữu cục thiên thạch nặng 10kg quyết định mang nó đến Mona Serbescu, một nhà nghiên cứu địa chất và khí quyển tại Đại học Central Michigan để giám định.
Đúng như dự đoán của người đàn ông chủ sở hữu cục thiên thạch 10kg, nhà địa chất học Mona đã khẳng định đó chính là 1 trong 6 cục thiên thạch lớn nhất tìm thấy tại Michigan.
Trị giá ước tính của cục thiên thạch nặng 10kg được đánh giá vào khoảng 100.000 USD.
Hiện tại, chủ nhân cục thiên thạch vẫn chưa quyết định bán. Tuy nhiên, bảo tàng Smithsonian đang xem xét để mua cục thiên thạch về để trưng bày và nghiên cứu.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.