Phát hiện hang động khổng lồ tại Trung Quốc

Phát hiện hang động khổng lồ tại Trung Quốc


Mới đây, một nhóm nhà thám hiểm đã tìm thấy hang động khổng lồ nằm ở khu vực tự trị Quảng Tây, Trung Quốc.
Đội thám hiểm gồm các nhà leo núi người Trung Quốc và Anh. Họ phải sử dụng dây thừng để xuống phía dưới hang.
Miệng hang dài khoảng 200 mét và rộng 100 mét. Các nhà thám hiểm sử dụng công nghệ 3D để quét khu vực ngầm bên dưới. Bên trong hang động gồm 2 hang thông với nhau.
Các lớp trầm tích trong hang vẫn còn nguyên vẹn. Giới chuyên gia cho rằng, đây là hang động đá vôi cao nhất thế giới với chiều cao 450 mét.
Phát hiện mới này rất quan trọng đối với các nhà địa chất và hy vọng nó có thể thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch cho địa phương.
Tháng 5/2018, một nhóm chuyên gia khác cũng có chuyến khảo sát hang Miêu Thất ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hang động này có thể chứa vừa 22 sân vận động bóng đá hoặc 4 kim tự tháp Ai Cập cổ đại.
Phát hiện hang động khổng lồ tại Trung Quốc
Các chuyên gia khám phá hang động Miêu Thất. (Ảnh: REX)
Giới khoa học cũng rất bất ngờ bởi không gian được bao phủ bởi nhiều cột măng đá đồ sộ, trong đó một số cao tới 45 mét. Đây là một trong số những hang động có nhũ đá lớn nhất thế giới.
Hang động này được hình thành từ 600 triệu năm trước và chìm sâu dưới biển. Sau đó, quá trình tích tụ địa chất đã tạo nên một lớp trầm tích rất dày bên dưới.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. My wife and i were very satisfied when Peter managed to finish up his survey while using the precious recommendations he received when using the weblog. It is now and again perplexing to simply possibly be offering tips which usually some people might have been trying to sell. We see we now have you to thank for this. These illustrations you made, the straightforward website navigation, the relationships your site make it possible to promote – it is mostly terrific, and it is making our son in addition to us recognize that this theme is satisfying, which is certainly unbelievably serious. Thanks for the whole thing! https://remeronmirtazapine.com