Tìm hiểu cách thức hoạt động của Modafinil như thế nào khi sử dụng


Modafinil Là Thuốc Gì, Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Nội Dung Tóm Tắt
 • Modafinil khác với các loại thuốc thông minh khác như thế nào?
 • Làm thế nào Modafinil được biết đến?
 • Modafinil và dopamine
 • Không phải tất cả đều là về dopamine
 • Tại sao việc phục hồi dễ dàng hơn sau khi uống Modafinil
 • Modafinil, Adderall và Giấc Ngủ
 • Tại sao Modafinil không gây lo lắng, bồn chồn
 • Tại sao Modafinil không gây nghiện?
 • Tại sao Modafinil mất nhiều thời gian để có tác dụng?
 • Bảng giá thuốc Modafinil
​​Modafinil là một loại thuốc thông minh được kê đơn rộng rãi và có tác dụng nổi tiếng trong việc: giữ cho bạn tỉnh táo và tập trung.

Có thể bạn đã nghe nói rằng từ Tim Ferriss, Dave Asprey cho đến Tổng thống Obama đều đã sử dụng Modafinil.

Họ không hề đơn độc.

1111

Các doanh nhân, bác sĩ, lập trình viên và những người mà tôi biết đều đã từng nghe về Modafinil hoặc tự mình sử dụng nó.

Tuy nhiên, mặc dù sự hấp dẫn của nó ngày càng tăng, rất ít người biết Modafinil thực sự là thuốc gì?

Nó sẽ vô cùng đáng giá để giành một phút tìm hiểu về viên thuốc thông minh này thực sự có tác dụng như thế nào và hoạt động ra sao.

Modafinil khác với các loại thuốc thông minh khác như thế nào?

​Modafinil liên kết với chất truyền dẫn thần kinh dopamine (DAT) và phụ thuộc vào tín hiệu catecholaminergic (dopaminergic và adrenergic) cho ra tác dụng thúc đẩy sự tỉnh táo.

Cũng giống như các nootropics thường được sử dụng, nó tác động thông qua cơ chế catecholaminergic, Modafinil có tiềm năng lạm dụng tương đối thấp và giúp bạn tỉnh táo mà không bị “tác dụng phụ” sau khi sử dụng.

Bất cứ ai dùng Modafinil đều nhận ra sự khác biệt về hiệu ứng so với các chất kích thích khác (ví dụ Adderall và Cocain).

Tuy nhiên, mặc dù các hiệu ứng khác nhau, Modafinil có cơ chế hoạt động tương tự như Adderall và Cocain.

Ví dụ, cả Modafinil và Adderall đều ức chế sự vận chuyển dopamine. Tuy nhiên, Modafinil yếu hơn nhiều, và an toàn hơn Adderall.

Hơn nữa, hiệu ứng của Modafinil kéo dài hơn so với chất kích thích như Adderall (và dĩ nhiên, dài hơn Cocain).

Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động độc đáo của Modafinil, chúng ta cần xem nhanh qua lịch sử phát triển của thuốc.

33

Làm thế nào Modafinil được biết đến?

​Modafinil lần đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào năm 1998 và được giới thiệu dưới dạng hỗn hợp racemic của R- và S- enantiomer và sau đó là một công thức chứa chỉ có R-enantiomer (Armodafinil).

Nó được xem là một loại thuốc đặc biệt để thúc đẩy sự tỉnh táo trong suốt lịch sử hình thành, và rõ ràng nó vẫn được xem xét theo cách tương tự cho đến ngày nay.

Thực tế là Modafinil có vẻ khác biệt hoặc “riêng biệt” so với các chất kích thích khác xuất phát thực tế từ các hiệu ứng đáng chú ý của nó.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì thực sự làm cho Modafinil khác biệt, và tại sao những khác biệt đó lại dẫn đến các công dụng khác nhau.

Sau đây tôi sẽ liệt kê những huyền thoại phổ biến về Modafinil và giải thích cách nó mở ra cánh cửa đến với một thế giới nhận thức hoàn toàn mới cho nhiều người như “Thần dược tiền tỷ khiến bạn trở thành “quái nhân” như trong phim Limitless”.

Cơ chế hoạt động của Modafinil có thể được chia thành bảy phần:
 • Nhận tín hiệu từ Dopamine
 • Tương tác với Dopamine
 • Thời gian hồi phục
 • Ngủ
 • Lo lắng, bồn chồn
 • Tiềm năng gây nghiện
 • Thời gian trễ (mất bao lâu để có tác dụng)Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng phần…
 • Modafinil và dopamine

​​Giống như nhiều hợp chất khác, Modafinil đã được tìm thấy là có ích về mặt lâm sàng từ lâu trước khi mục tiêu dược lý của nó được biết đến.

Giống như bất kỳ một loại thuốc mới nào, một số tác dụng tiềm năng có lợi đã được phát hiện khi chúng ta đang nghiên cứu cơ chế hoạt động của nó.

Trong số các mục tiêu tiềm năng của Modafinil là chất truyền dẫn thần kinh dopamine. Những chất truyền dẫn dopamine (DA), noradrenaline (NE) và serotonin (5-HT) được các tế bào thần kinh từ không gian xung quanh giải phóng ra.

Những chất truyền dẫn được đặt tên theo nhận dạng thần kinh của các tế bào biểu hiện chúng – thụ thể truyền dẫn dopamine (DAT),truyền dẫn noradrenaline (NET), và truyền dẫn serotonin (SERT). Mặc dù các thuật ngữ này có hơi khó hiểu, các chất này cũng thật sự không có liên quan chặt chẽ tới tên các nơ ron thần kinh.

Ví dụ, thụ thể noradrenaline có hấp lực với dopamine cao hơn so với thụ thể dopamine (Cảm ơn các nhà khoa học, dễ hiểu ghê, 😂). Hơn nữa, một số các thụ thể còn có hấp lực cho cả dopamine và noradrenaline, dẫn đến một số nhầm lẫn về cơ chế tác động của Modafinil.

Vào thời điểm khi Modafinil được phát hiện, các chất kích thích khác như Cocain và amphetamine cũng được biết đến có tác dụng thúc đẩy sự tỉnh táo. Do đó, các nhà khoa học cho rằng Modafinil có thể hoạt động thông qua việc ức chế truyền dẫn monoamine để tạo ra sự tỉnh táo.

Một loạt các nghiên cứu vào đầu những năm 1990 cho thấy rằng Modafinil chủ yếu nhắm vào thụ thể DAT, dẫn đến sự gia tăng mức dopamine trong các tế bào não. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nồng độ dopamine cao đã góp phần trực tiếp đến hiệu ứng tỉnh táo của Modafinil trên các thí nghiện ở chó và chuột.

Nói chung, các kết quả nghiên cứu cho ra rằng các hiệu ứng thúc đẩy thức tỉnh của Modafinil được sản sinh bởi sự tương tác giữa dopamine và cơ chế dopaminergic.
thuoc2Bthong2Bminh

Không phải tất cả đều là về dopamine

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Modafinil ảnh hưởng nhiều hơn việc là chỉ tác động đến dopamine.

Một hiệu quả khác: Modafinil kích hoạt đường dẫn tín hiệu adrenergic a1, một điều chỉnh quan trọng của chu kỳ tuần hoàn sinh học.

Tuy nhiên, không rõ liệu điều này có trực tiếp kích hoạt sự tỉnh táo hay không hay đó là tác dụng phụ của dopamine gây ra.

Nghiên cứu bổ sung tìm thấy các phản ứng dẫn truyền thần kinh khác ở Modafinil: GABA và glutamate. Modafinil làm giảm nồng độ GABA và làm tăng nồng độ glutamate.

Vì vậy, Modafinil có tác dụng trên adrenergic, GABAergic, và glutamatergic, nhưng tất cả các hiệu ứng này có thể được giải thích là gây ra bởi vai trò chủ yếu của nó: một chất ức chế thụ thể truyền dẫn dopamine.

Tại sao việc phục hồi dễ dàng hơn sau khi uống Modafinil (so với Adderall và các chất kích thích khác)

Cả Modafinil và Adderall đều thúc đẩy sự tỉnh táo thông qua thụ thể dopamine.

Tuy nhiên, Modafinil có ít tác dụng phụ hơn.

Tại sao?

Rất nhiều nhà khoa học đang cố gắng trả lời câu hỏi đó.

Những gì họ đã tìm thấy là một kết quả tốt. (cho bất cứ ai có Modafinil).

Sự khác biệt lớn nhất giữa Modafinil và Adderall là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa các tác dụng phụ của Modafinil và Adderall có thể được tóm tắt thành hai loại sau đây:

Ngủ. Những ảnh hưởng của Modafinil đối với rối loạn giấc ngủ và giấc ngủ khác biệt với methamphetamine (Adderal).

Lo lắng, bồn chồn. Thuốc Amphetamine được sử dụng để điều trị ADHD, chẳng hạn như Adderall, thường gây ra sự lo lắng cho người dùng rất thường xuyên. Modafinil thì không như vậy.

Modafinil, Adderall và Giấc Ngủ

Một thực tế hiển nhiên, khi chúng ta không ngủ, chúng ta bị một tình trạng gọi là “mắc nợ” giấc ngủ. Với mỗi đêm liên tục bạn đều có giấc ngủ kém, nợ tích luỹ. Khi cuối cùng bạn quyết định phải ngủ thật ngon một giấc, bạn sẽ cần phải bắt kịp lại bằng cách ngủ lâu hơn và sâu hơn. Về cơ bản, cách “trả nợ” của cơ thể (được gọi là “hypersomnolence”)

Ở bối cảnh này, ảnh hưởng của Modafinil đối với giấc ngủ khác với ảnh hưởng của methamphetamine (Adderall) rất nhiều. Sau khi dùng methamphetamines để tỉnh táo, bạn cần phải “trả nợ” tại một thời điểm nhất định bằng cách ngủ thêm một hoặc hai đêm, và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, Modafinil thì không xảy ra trường hợp như vậy.

Một giải thích cho sự khác biệt này ở các tác dụng phụ là Adderall và Modafinil có những tác động riêng biệt trên các bộ phận các tế bào về việc điều chỉnh giấc ngủ.

Cụ thể, điều này có thể được giải thích theo hai cách sau:

Modafinil làm chậm lại sự buồn ngủ kéo đến trong khi sử dụng.

Adderall làm tăng sự buồn ngủ kéo đến trong khi sử dụng.

5. Tại sao Modafinil không gây lo lắng, bồn chồn

sieu2Btri2Bnao

Các biện pháp của hành vi vận động thô tổng hợp từ lâu đã được áp dụng để đo lường tác dụng tâm lý của Cocain, chất kích thích, và các tác nhân kết dính DAT khác.

Trong một nghiên cứu, chuột được cho sử dụng Modafinil hoặc d-methamphetamine. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hành vi của chúng để tìm hiểu xem cảm giác “bồn chồn” của những con chuột xảy ra như thế nào sau khi uống thuốc.

Kết quả?

Trái ngược với d-methamphetamine – làm tăng cao các hoạt động trong lúc dùng thuốc, các hoạt động của các chú chuột sử dụng Modafinil lại không bị tăng lên.

Hơn nữa, các video nghiên cứu còn tiết lộ rằng nhóm sử dụng Modafinil dành nhiều thời gian hơn cho sự tỉnh táo yên tĩnh (không bị kích thích, ngẩng cao đầu, mắt mở), chứ không phải thức tỉnh và liên tục di chuyển xung quanh như d-methamphetamine.

Điều này không có nghĩa là Modafinil không gây ra bất kỳ sự lo lắng nào. Có rất nhiều người dùng Modafinil báo cáo rằng có cảm giác lo âu. Có lẽ yếu tố này còn phụ thuộc vào sự dung hợp và cơ địa của mỗi người.

Bất kể nguyên nhân nào, rõ ràng các tác dụng phụ lo âu của Modafinil ít hơn rất nhiều so với các chất kích thích như Adderall.

Tại sao Modafinil không gây nghiện?

g3

Nhờ có một hoạt tính tương đối thấp và ít các tác dụng phụ khó chịu, Modafinil đã được sử dụng bởi hàng ngàn sinh viên, CEO và các chính trị gia trên thế giới.

Và mặc dù việc sử dụng nó đang ngày càng phổ biến, Modafinil đã không bị lạm dụng giống như cách mà mọi người lạm dụng Adderall và Cocain.

Thậm chí còn có một số bằng chứng cho thấy Modafinil còn có những lợi ích bổ sung khác. Ví dụ, Modafinil làm giảm hành vi sử dụng Cocain ở động vật và con người.

Người dùng Cocain không báo cáo gây nghiện khi tiếp xúc với Modafinil; thay vào đó, họ báo cáo rằng Modafinil làm giảm tác dụng gây nghiện của Cocain khi hai loại thuốc này được dùng đồng thời. Nói cách khác, nó làm họ có cảm giác tự chủ hơn.

Nghiên cứu đã được diễn ra về tiềm năng lạm dụng của Modafinil đối với con người. Dữ liệu hiện tại cho thấy rằng Modafinil khác biệt về mặt dược lý với cả Cocain và amphetamine.

Trong khi Cocain và amphetamine liên kết chặt chẽ với chất truyền dẫn thần kinh dopamine, Modafinil tác động tới các nơ ron thần kinh hấp thụ dopamine (thụ thể dopamine) với hấp lực thấp hơn. Mối quan hệ này có thể giải thích tại sao nó có tác dụng kích thích dopamine dần dần, theo thời gian chứ không phải tức thì. Và giải thích cho câu hỏi tại sao các tác dụng Modafinil lại có thể kéo dài tới 12 giờ.

Modafinil có tiềm năng bị lạm dụng tương đối thấp do nó tương tác với DAT chứ không phải là ức chế DAT. Mối quan hệ giữa DAT và khả năng gây nghiện được thừa nhận là một khái niệm tương đối mới.

Nghiên cứu này đã cung cấp một lời giải thích cho việc Modafinil có tiềm năng bị lạm dụng rất thấp (khả năng gây nghiện).

Tại sao Modafinil mất nhiều thời gian để có tác dụng?​

nzt 48 grande
Khi tôi dùng viên thuốc đầu tiên, phải mất gần một tiếng rưỡi để cảm thấy tác dụng của nó. Tôi không chắc những gì tôi vừa mới đưa vào cơ thể, hoặc liệu nó có hiệu quả hay không.

Bất cứ ai dùng Modafinil hoặc Armodafinil đều có thể có trải nghiệm lần đầu tiên này. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người luôn hỏi tôi, phải mất bao lâu thì tôi mới bắt đầu cảm thấy hiệu quả của Modafinil?

Uống một ngụm nước ngọt, bạn sẽ cảm nhận thấy nó ngay tức thì. Nhưng khi uống một viên Modafinil, có thể bạn sẽ phải chờ đợi một hoặc hai giờ trước khi cảm thấy bất cứ điều gì.

Một lần nữa, điều này chứng minh cho cơ chế hoạt động chậm của Modafinil đối với các chất truyền dẫn dopamine ở não bộ.

Các loại thuốc như Modafinil gắn kết DAT với hấp lực thấp gây tác động từ từ đến các dopamine ở thần kinh, do đó nó có ít khả năng gây nghiện hơn các hợp chất bám chặt vào thụ thể và gây ra sự gia tăng dopamine nhanh chóng (ví dụ Cocain và Adderall XR).

👉👉👉👉​👉
Hãy dùng thử một lần

​​Modafinil hoạt động bằng cách từ từ liên kết với thụ thể dopamine và kích hoạt sự giải phóng các dopamine vào trong tế bào thần kinh. Quá trình đó sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung, và tràn đầy năng lượng hơn.

Mặc dù Modafinil hoạt động theo những cách khác nhau, nhưng yếu tố gia tăng tín hiệu chất truyền dẫn thần kinh dopamine là yếu tố đóng góp chính cho các hiệu ứng thức đẩy tỉnh táo và tăng cường tập trung của nó.

Tác dụng của Modafinil kéo dài hơn và có ít nhược điểm hơn so với các loại thuốc tăng cường dopamine khác như Cocain và Adderall.

Nhiều người đã và đang sử dụng Modafinil để để tăng khả năng tỉnh táo, tập trung và hiệu quả làm việc, biết chính xác cách thức hoạt động của nó sẽ còn giúp bạn tăng cường sức khỏe và khả năng tin thần.

Thay vì đọc quá nhiều tài liệu, bài báo về Modafinil, bạn hãy tự mình trải nghiệm nó và rút ra câu trả lời cho chính mình.

Modafinil có mắc không?

BẢNG GIÁ THUỐC MODAFINIL TẠI MYSTOWN
bang gia modafinil 1

Bảng Giá Modafinil

iWdJWQZ

Hiệu Thuốc Modafinil Online

Thuốc modafinil chính hãng, chất lượng cao, giá rẻ hơn tại đây ✅ Giảm giá lên đến 30% ✅ Mua bán đảm bảo.

https://limitless.mystown.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.