5 câu chuyện bí ẩn và rùng rợn có thật trên Facebook mà có thể bạn sẽ không bao giờ biết


1. Chiếc MH17 và vụ rơi máy bay trùng hợp đến kì lạ

Câu chuyện này bí ẩn khi một người đàn ông Hà Lan chuẩn bị đến Malaysia từ sân bay amsterdam năm 2014 đã chụp bức ảnh máy bay của mình, đăng lên facebook với trạng thái ” Phòng khi nó biến mất, nó sẽ có hình dạng như thế này “. Có lẽ bài viết này đang ám chỉ về vụ mấy tích của MH370 đã biện mất không dấu vết năm tháng trước đó

Tuy nhiên điều kì lạ là chiếc máy bay này đã rơi xuống Ukraine, cả anh và bạn gái mình đều thiệt mạng. Đây là sự trùng hợp đáng sợ nhất và cho đến giờ, Ký ức đen tối này vẫn ám ảnh gia đình anh cùng những người từng nhìn thấy chiếc máy bay này trên facebook

2. Bức ảnh bí ẩn gây nhiều tranh cãi : thiên thần hay quỷ dữ ?

Câu chuyện gây tranh cãi khi một người dùng facebook tên Richard Christianson chụp được và đăng tải một bức hình, bức ảnh cho thấy sinh vật có một đôi cánh lớn, có sừng trên đầu. Một số người nói đó là thiên thần, còn một số người thì nói đây là quỷ dữ.

1eUu8zk

Khi xuất hiện trên mạng, bức ảnh có hơn 60.000 lượt chia sẻ, tuy nhiên sự thực về nó vẫn còn là bí ẩn: liệu đây là một con quỷ, thiên thần, hay một sinh vật siêu nhiên đáng sợ nào khác?

3. Tin nhắn từ người chết

Vào năm 2014, một người dùng Reddit tên Nate đã đăng một bài viết kể về người bạn gái đã chết nhắn tin cho anh trên Facebook. Anh khẳng định rằng cô đã qua đời vào tháng 8 năm 2012 vì tai nạn giao thông. Trước đó, cả hai đang trong mối quan hệ tình cảm rất tốt đẹp và thậm chí chuẩn bị kết hôn.

Mười ba tháng sang khi cô qua đời, cô đã nhắn tin lại cho Nate vào tháng 9 năm 2013. Anh nghĩ rằng đó là mẹ của bạn gái mình đã nhắn tin, nhưng sau đó bà nói rằng mình không làm thế. Nate lại cho rằng đó là một người bạn của Emily – bạn gái anh, đang trêu chọc anh bằng cách dùng lại những tin nhắn cũ của hai người.

Nhiều tháng trôi qua, Emily bắt đầu tag anh vào những bức ảnh kỳ lạ mà tên của cô hiện ra ở những khoảng trống bên cạnh Nate. Anh vô cùng tức giận và bắt đầu chất vấn người đã hack tài khoản của Emily. Dù cố gắng thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn gái bao nhiêu lần, Nate vẫn nhận được tin nhắn. Cuối cùng, anh quyết định xóa tài khoản của cô, và tin nhắn anh nhận được khi đó cũng là
.

tin nhắn cuối cùng anh gửi cho Emily vào ngày cô bị tai nạn.

4. Đừng bao giờ kết bạn với Bryan B. Westbay

Ai cũng từng bắt gặp hay nghe kể về những kẻ lập dị trên internet, nhưng Bryan B. Westbay là một trường hợp khác biệt. Nhiều người từng kể rằng mình nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản này, hoặc vô tình bấm nút kết bạn.

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc tài khoản này. Một trong số đó kể rằng Bryan B. Westbay cũng chỉ là một anh chàng bình thường, nghiện sử dụng mạng xã hội. Từ lúc thức dậy đến khi đi ngủ, anh ta lướt face không ngừng. Một lần khi đang say rượu, Bryan đã quay một đoạn video của bản thân và đăng lên facebook. Đoạn video trở nên nổi tiếng và vì quá xấu hổ, Bryan đã unfriend tất cả mọi người, xóa tài khoản facebook sau đó tự sát bằng cách nhảy xuống từ căn hộ của mình.

Còn nhiều giả thuyết khác về nguồn gốc của Bryan B. Westbay, một số thiên về công nghệ, số khác thiên về yếu tố siêu nhiên, nhưng có những người cho rằng nó nằm giữa hai điều đó. Dù là gì cũng đừng bao giờ nhấn nút kết bạn với Bryan B. Westbay. Một số người khuyên rằng nếu tìm được tài khoản anh ta, bạn cũng không được nhìn vào ảnh đại diện quá lâu.

5. Hãy tránh xa Ahenobarbus Henocled

4Gk8Ddt

Nằm trong góc khuất của mạng xã hội lớn nhất internet, tài khoản facebook bí ẩn này được tạo ra bởi một người không rõ danh tính, thường đi kết bạn với người lạ và gửi họ những bức ảnh kinh dị. Hắn thường nhắm vào những người trẻ tuổi, trẻ em, mục đích là để khiến họ sốc và sợ hãi trước những bức ảnh bạo lực, máu me.

Ahenobarbus Henocled cũng là thành viên, thậm chí là chủ những nhóm kín trên facebook nơi những kẻ có tâm trí đồi bại thường trao đổi các bức ảnh, video này. Facebook có những mặt trái vô cùng khủng khiếp, là nơi để hàng trăm nhóm kín xuất hiện với các mục đích tương tự. Họ trao đổi những bức ảnh và video đồi bại, bạo lực, và mạng xã hội khổng lồ này vô tình trở thành nơi cho những con “quái vật” đời thực hoạt động thay vì ẩn giấu mình ở những nơi sâu thẳm nhất của mạng Internet

Tên tác giả: Katherine Aka Connor


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.