SCP-252 – Humboldt Squid


Mã vật thể: SCP-252
Phân loại: Euclid An toàn

humbo

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: SCP-252 được nuôi trong một bể cá có thể tích 150 m3, gia cố bằng thép có độ bền cao. Nhân viên canh gác phải được qua đào tạo thủy chiến và trang bị súng phóng lao mẫu B74H có trục phóng điện công suất lớn. Bể được cài 15 quả bom kích hoạt từ xa, và sẽ được kích hoạt khi xảy ra sự cố đào tẩu. Một cặp nhân giống được bảo tồn dưới sự chỉ đạo của nhà thủy sinh học ███████. Nhân viên không nên tiếp cận bể trừ khi đã được chuẩn bị cho tác nhân dị thường của con vật.

Các cá thể SCP-252 có thể còn tồn tại trong thiên nhiên. Mỗi cá thể đều có khả năng phá hủy cao, nên việc bắt giữ chúng được ưu tiên hàng đầu. Do những khó khăn gặp phải về kích thước các cá thể, việc tiêu diệt chúng được cho phép trong khi sự cố đào tẩu xảy ra. Số lượng cá thể hiện tại được coi là phù hợp và không cần thu giữ thêm. Những thông tin về các cuộc bắt gặp ngoài thiên nhiên sẽ được giao cho Biệt Đội Che Giấu Sự Thật 53 “Thủy Thủ Say Xỉn” đảm nhiệm và quản lý phóng thích các cá thể khi cần thiết.

Mô tả: SCP-252 là một phân loài thuộc loài mực Humboldt. Những cá thể trưởng thành nhỏ hơn đáng kể so với kích thước trung bình, chiều dài không đạt quá 1 m và nặng tối đa 40 kg. Giải phẫu cho thấy rằng không có túi mực và mật độ sắc tố rất cao (gấp khoảng 20 lần so với mực trưởng thành bình thường).

Những hành vi của chúng giống hệt với những con mực thông thường, ngoại trừ khi chúng săn mồi hay bị đe dọa. Khi một cá thể của SCP-252 phát hiện con mồi, cả bầy sẽ trở nên hung hăng và phóng cực nhanh tới con mồi trong khi thay đổi liên tục sắc tố da của chúng. Điều này tạo ra hiệu ứng thôi miên khi con mồi nhìn vào. Nó sẽ khiến con mồi ngừng mọi hành vi phòng thủ và thay vì đó cố gắng chạy trốn cho đến khi bị chúng bắt.

Khi bị đe dọa hoặc kích động, SCP-252 sẽ nhanh chóng biến đổi thành một dạng sống thủy sinh chưa được biết đến có kích cỡ cực kỳ lớn, với hoạt động sinh lý kỳ lạ và khả năng phá hủy tàn bạo. Hình dạng của chúng ở trạng thái này liên tục thay đổi, chiều rộng trong khoảng từ 50 đến 75 mét và chiều dài không dưới 50, mọc thêm khoảng 200 các bộ phận dị thường. Có bộ phận này biến đổi liên tục từ các xúc tu có độ dài trung bình 5 m, các chi của côn trùng có càng cua ở phía cuối, cho đến cánh tay và chân người có móng vuốt. Vị trí của các bộ phận này cũng liên tục thay đổi, chỉ có duy nhất một đám xúc tu trên đầu bao quanh khu vực miệng là cố định. Hiện tại vẫn chưa biết cơ chế nào giúp chúng biến đổi nhanh như vậy. Do rất dễ xảy ra sự cố đào tẩu, hiện chưa nghiên cứu nào về cơ chế này được cho phép. Mọi sinh vật khác, ngoại trừ SCP-252 và những con mực bình thường, sẽ cố gắng trốn thoát khi tiếp cận chúng bằng cách nhanh nhất có thể. Cách này thường khiến những sinh vật đó tự làm hại mình như là chạy vào những chố nguy hiểm hay va vào thành bể chứa. Khoảng 95% sinh vật gặp SCP-252 ở trạng thái kích động bị ám ảnh về các loại động vật chân đầu. Chưa biết được liệu đây là một hiệu ứng dị thường nữa hay chỉ là phản ứng bình thường với trải nghiệm kinh hoàng.

Sau khi phân tích cảnh quay trong bể chứa, Bác sĩ ███████ đã kết luận rằng khả năng biến hình của SCP-252 thực chất là một ảo giác bậc cao tạo ra bởi những hình mẫu biến đổi qua sắc tố da. Ảo ảnh này khiến nạn nhân thấy SCP-252 trở thành một sinh vật biển khổng lồ với số lượng xúc tu cực lớn. Hình dạng cụ thể thay đổi phụ thuộc vào đối tượng quan sát, nhưng đa số ảo giác tạo ra là một động vật chân đầu có kích thước được phóng đại nhiều lần, với các xúc tu tập trung xung quanh khu vực miệng, các bộ phận xuất hiện thêm gồm càng cua và chân tay có móng vuốt. Đáng chú ý là là những bộ phận này luôn biến đổi liên tục và ngẫu nhiên. Các đối tượng khi ngừng tiếp xúc thị giác với SCP-252 vẫn tin rằng ảo ảnh vừa thấy là “một con thủy quái” thật sự và sẽ cố gắng lí giải những nghịch lí mà ảo ảnh gây ra, ví dụ như “con thủy quái” to 100 m đang bơi trong cái bể 10 m. Nỗ lực hợp lý hóa này và sự ám ảnh lâu dài được cho là một hiệu ứng hậu-ảo giác.

Những đối tượng chưa bao giờ tiếp xúc trực tiếp quan sát SCP-252 ở trạng thái kích động qua máy quay phim có phản ứng sợ hãi ít hơn và vẫn nhìn ra được con mực mặc cho ảo giác chi phối. Các đối tượng miêu tả rằng “con thủy quái” trông rất “giả” và “vô lý” nhưng vẫn khá là đáng sợ. Khi tiếp xúc trực tiếp, các đối tượng trên có khả năng kháng được một số hiệu ứng mà những người tiếp xúc trực tiếp lần đầu gặp phải. Khi lặp lại việc tiếp xúc, hiệu ứng ảo ảnh càng giảm dần. Những đối tượng đã thích nghi sẽ không tỏ ra sợ hãi nữa nhưng vẫn có nhận thức đôi chút về ảo giác.

Phụ lục: SCP-252 được Tổ chức chú ý sau hàng loạt những báo cáo về “thủy quái” bắt gặp bởi những ngư dân quanh bờ biển ở █████. Đặc vụ ██████ đã một mình bắt được một cá thể với mức độ nguy hiểm cực kỳ cao. Đề nghị khen thưởng cho kì tích và khả năng thực hiện trên cả nhiệm vụ. Đặc vụ ██████ đã tự nguyện tiếp xúc với hiệu ứng của SCP-252 trong lần tiếp cận đầu tiên. Những quy trình quản thúc ban đầu được tạo ra dựa trên báo cáo của đặc vụ đó, khiến cho một lượng lớn tài nguyên bị lãng phí. Đề nghị kỉ luật đang chờ được xem xét.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.