SCP-253 – Tế bào người


Mã vật thể: SCP-253
Phân loại: EuclidThủ tục Quản thúc Đặc biệt: Tại thời điểm này, SCP-253 đang tạo ra một mối đe dọa cho nhân loại. SCP-253 phải luôn được lưu trữ theo giao thức An Toàn Sinh Học cấp 4. Mọi nghiên cứu phải tiến hành ở nơi có thể nhanh chóng thực hiện thiêu hủy và chiếu xạ, đã được cô lập khỏi địa bàn có sinh quyển đa dạng. Thủ tục trừ khử sẽ được thực thi khi xảy ra bất cứ sự cố nào trong danh sách dưới đây:

 • Mất liên lạc lâu hơn bốn mươi tám (48) tiếng.
 • Ngắt điện quá một (1) phút trong khi đang thực hiện bất cứ nghiên cứu nào liên quan đến SCP-253.
 • Nhiệt độ tăng bất thường, thay đổi quá 6 độ C (11 độ F) hoặc độ ẩm tương đối đạt ngưỡng 90%.
 • Xuất hiện dấu hiệu bất thường về điện-từ trường trong quá trình thí nghiệm trên SCP-253.

Khi kết thúc thí nghiệm, mọi cá nhân tiếp xúc với SCP-253 phải được xử lý, và xác của cá nhân đó sẽ được áp dụng thủ tục trừ khử.

Bất cứ nghiên cứu viên nào rời khỏi cơ sở đều phải trải qua hai tuần hóa trị bắt buộc, sau đó là 15 ngày kiểm dịch.

Mô tả: SCP-253 là một đống tế bào người, có tính chất sinh học giống ung thư. Mỗi tế bào ung thư, sẽ phát triển vô hạn nếu được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. SCP-253 rất dễ lây lan, lây truyền từ người sang người và một số động vật khác. SCP-253 không lây qua không khí, mà qua tiếp xúc với khối u trên đối tượng bị lây nhiễm.

Dấu hiệu lây nhiễm SCP-253 đầu tiên là sự xuất hiện các vết thương trên da, kích thước trung bình bằng đồng xu (2cm đường kính) tụ tập thành vùng từ ba đến năm, trên vị trí bị lây nhiễm. Mười hai (12) giờ sau khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên, máy quét MRI cho thấy có sự phát triển của các khối u lên não. Lúc này chúng chưa gây nên triệu chứng nào về thần kinh.

Trong khoảng thời gian từ hai mươi tư cho đến bốn mươi tám (24 cho 48) giờ tiếp theo, đa số các vết thương trên da sẽ bắt đầu nổi lên và phát triển kích thước. Những vết thương này thường khiến các mô xung quanh bị căng ra, có thể khá đau. Nếu không được điều trị, nhiều đối tượng sẽ không thể di chuyển. Kết thúc bốn mươi tám giờ, những khối u sẽ thâm nhập vào hệ bạch huyết và các triệu chứng về thần kinh bắt đầu xuất hiện.

Các triệu chứng về thần kinh gây ra bởi SCP-253 khác biệt với mỗi bênh nhân, tùy thuộc vào vị trí khu vực não mà các khối u xâm chiếm, nhưng có một điểm chung. Những bệnh nhân do tiếp xúc với SCP-253 sẽ hết cảm thấy đau từ giờ thứ bốn mươi bảy đến bốn mươi chín (47 đến 49) sau khi bị phơi nhiễm. Những triệu chứng thần kinh bao gồm:

 •  Mất khả năng tập trung
 •  Nói chuyện lủng củng, vô nghĩa
 •  Mất trí nhớ
 •  Ảo giác
 •  Hưng phấn thái quá
 •  Hiếu chiến
 •  Rối loạn cảm xúc

Các khối u có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi phóng xạ và hóa chất có lượng Mitoxantrone cao, các hóa chất Irinotecan và Darcarbazine có tác dụng không đáng kể. Hóa trị đã cho thấy khả năng diêu diệt một vài tế bào và giảm đáng kể tốc độ phát triển các tế bào khác, do đó sẽ được dùng cho việc phòng điều trị sau phơi nhiễm, tuy vô dụng trong việc ngăn chặn căn bệnh phát triển.

Nếu khối lượng tế bào ung thư có trong một quần thể sinh vật không đạt đến ngưỡng một nghìn bốn trăm kilôgam (1400 kg/ 3100 lbs), chúng sẽ chiếm lấy toàn bộ vật chủ trong vòng năm (5) ngày, dẫn đến tử vong. Nếu không có vật chủ mới, các tế bào ung thư sẽ tiêu thụ sinh khối của xác vật chủ cho đến khi cạn kiệt, và cuối cùng chết dần do hết thức ăn.

Tuy nhiên, khi khối lượng tế bào ung thư trong một quần thể đạt đến ngưỡng, hiện tượng điện-từ trường sẽ bắt đầu xuất hiện. Nguồn phát của các hiệu ứng này có vẻ như là từ vật chủ, cơ chế tạo ra hiệu ứng điện-từ trường này hiện tại vẫn chưa được hiểu rõ.

Hơn nữa, dường như là sự phát ra điện-từ trường này là cơ sở để liên lạc với các vật chủ. Các khối u bằng cách nào đó hợp tác cùng nhau, khiến các vật chủ hoạt động như một thực thể có nhiều cơ thể rải rác. Trí thông minh của thực thể này ban đầu được cho là bằng động vật và có phản ứng nhanh nhạy với môi trường. Vì trí thông minh thực thể có được là nhờ dựa vào những mô não còn sót lại của vật chủ, nên có giả thuyết rằng thực thể có thể đạt được trí tuệ bằng con người. Những sự kiện xảy ra trong Sự Cố I.J77.82 có vẻ chứng minh cho giả thuyết này, và nghiên cứu cho thấy những thứ bất ổn nhìn thấy trong Bệnh Viện ██████████████ là biểu hiện của trí thông minh đó.

Đến khi tìm ra cách phá sóng điện từ của thực thể tạo ra trong giai đoạn cuối nhiễm bệnh , và đến khi phương pháp điều trị bệnh thay thế được sử dụng phổ biến, phải hết sức cẩn thận với các mẫu vật SCP-253.
________________________________________
Phụ lục:

 • 253a: Đề xuất phân loại SCP-253 vào hạng Euclid đang chờ phê duyệt dựa trên phân tích Sự Cố I.J77.82 bởi các Giám Sát Viên.
 • 253b: SCP-253 tạm thời được phân loại Euclid. Báo cáo hoàn chỉnh Sự Cố I.J77.82 đã được công khai. Nghiên cứu sâu thêm về các sự kiện trong Sự Cố I.J77.82 đã được chấp thuận.
 • 253c: Nghiên cứu liên quan đến việc tiếp cận sinh khối đã đạt ngưỡng của các đối tượng người bị từ chối. Yêu cầu thử nghiệm trên sinh khối đã đạt ngưỡng của các mẫu nuôi cấy đang chờ phê duyệt.
 • 253d: Đề nghị sử dụng SCP-500 thí nghiệm với SCP-253 bị từ chối.
 • 253e: Đề nghị sử dụng SCP-427 trong thí nghiệm với SCP-253 được chấp thuận. Kết quả không như mong đợi. Mặc dù 427 thành công trong việc chữa trị các dạng ung thư khác, nhưng trong trường hợp này, 427 có vẻ tăng cường sự phát triển cho cả khối u lẫn bệnh nhân. Đối tượng đã bị tiêu diệt trước khi đạt ngưỡng sử dụng 427. Yêu cầu thử nghiệm bệnh nhân qua ngưỡng đang được phê duyệt.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.