SCP-254

SCP-254


Mã vật thể: SCP-254

Phân loại: An toàn

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: SCP-254 phải được giữ trong kho lưu trữ tiêu chuẩn khi không sử dụng. Khi lưu trữ, nó phải được đặt úp xuống sàn của kho và được cố định bằng dây đai để ngăn ngừa việc vô tình kích hoạt. SCP-254 có thể được yêu cầu sử dụng bởi bất cứ trưởng ban nào, nhưng phải được chấp thuận bởi ít nhất hai (2) nhân viên Cấp 3. SCP-254 sẽ bị cấm sử dụng trong trường hợp SCP-254-1 có nguy cơ tiếp xúc với SCP gây ảnh hưởng nhận thức. Trong mọi trường hợp không bao giờ được để SCP-254 được kích hoạt trong một trụ sở hoặc khu vực nào lâu quá hai mươi sáu (26) ngày. Chỉ được tái kích hoạt trong khu vực đã thay hoàn toàn nhân sự (không có bất cứ nhân viên nào đã từng tiếp xúc với SCP-254 trong khu vực).

Mô tả: SCP-254 là một miếng gỗ hình chữ nhật có kích thước 22 cm x 30 cm và nặng xấp xỉ 1.5 kg. Mặt trước miếng gỗ là một khung chứa ảnh làm bằng đồng thau, cùng với một tấm kim loại được in nền đen và chữ bằng vàng viết “Nhân Viên Xuất Sắc của Tháng”. Gắn đằng sau miếng gỗ là giá treo ảnh bình thường.

SCP-254 được phát hiện trong đống đổ nát của một trạm xăng Texaco ở ██████, Kansas, vào ngày ██/██/195█. Một Đặc Vụ của Tổ Chức khi thu hồi SCP-254 phát hiện rằng nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi vụ nổ đã phá hủy trạm xăng và gây ra cái chết của █ nhân viên trong trạm và ██ người khác.

Khi SCP-254 được treo trên một bức tường của khu vực làm việc có 4 người trở lên, SCP-254-1 sẽ xuất hiện. SCP-254-1 sẽ đến vào cuối lúc nghỉ giữa giờ hoặc đầu ca sau. SCP-254-1 không có hình dạng nhất định và mỗi lúc giới tính, độ tuổi, chủng tộc, tên, ngoại hình lại thay đổi, có khả năng tương tác với các vật thể giống như người bình thường. SCP-254-1 thường lấy hình dạng một nhân viên điển hình, tổng hợp trung bình từ ký ức của mọi người trong khu vực. Khi SCP-254-1 hoàn thiện ngoại hình, một bức ảnh bóng loáng kích thước 8 x 10 chụp SCP-254-1 sẽ xuất hiện trong khung ảnh, và sẽ không thay đổi cho đến khi SCP-254 bị di chuyển đến vị trí mới. Bên dưới bức ảnh được in cái tên mà SCP-254-1 tự nhận. Tấm ảnh không thể bị lấy ra khỏi SCP-254 bằng bất cứ cách nào được biết, nhưng lại có thể bị xé ra. Nếu cố tình làm vậy sẽ nhận được phản ứng đầy bạo lực của SCP-254-1 (xem bản thu âm đính kèm SCP-254-a: [DỮ LIỆU BỊ XÓA] Sự Cố ngày ██/██/████ ).

Bất kể có ngoại hình nào, SCP-254-1 luôn giữ thái độ vui vẻ. SCP-254-1 có thể liên tục trò chuyện về thời tiết, giao thông, những chương trình TV đêm hôm trước, thể thao, và nhiều chủ đề khác, mặc dù vậy SCP-254-1 sẽ không bao giờ nói về chủ đề nào mà đối tượng giao tiếp không biết. Nhân viên làm việc trong khu vực SCP-254 chi phối không để ý sự thay đổi hình dạng hay sự xuất hiện đột ngột SCP-254-1, chỉ khẳng định rằng SCP-254-1 “luôn làm việc ở đây”. Do sự từ chối gỡ bỏ miếng gỗ của nhân viên trong khu vực, hoặc không thể nhớ lại nghĩa vụ đó, nên việc gỡ bỏ sẽ được lên lịch và thực hiện bởi nhân viên ngoài khu vực bị chi phối.

SCP-254-1 có thể thực hiện những công việc bình thường rất nhanh và hiệu quả. Khi được giao những công việc đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn, mặc dù SCP-254-1 không có những kỹ năng cần thiết, anh (cô) ta sẽ cố gắng thực hiện ở mức trung bình, đúng như những gì được coi là chấp nhận được. SCP-254-1 sẽ tiếp tục thể hiện như là một nhân viên mẫu mực kéo dài trong khoảng từ 28-46 ngày, thường ngưng ở cuối tháng Dương lịch. Nếu kích hoạt SCP-254 ở đầu tháng, thì SCP-254-1 sẽ giữ phong độ cho đến tận cuối tháng sau, nhưng vì những nguy hiểm gây ra bởi việc liên tục bị thay đổi nhận thức, luật không được sử dụng SCP-254 lâu hơn 26 ngày đã được chỉ định.

Khi hết “tháng”, SCP-254-1 sẽ bắt đầu sa sút, có thái độ lười biếng và đãng trí. Nếu SCP-254 chưa được gỡ, SCP-254-1 sẽ ngày càng trở nên tệ hơn tới khi bị “sa thải”. Có thể sa thải bằng cách gỡ SCP-254 khỏi tường, hoặc thông báo cho SCP-254-1. Nếu kịp thời, SCP-254-1 đơn giản sẽ bỏ đi và biến mất. Hoặc không, SCP-254-1 sẽ rình rập phá hoại nơi làm việc bằng cách kinh khủng nhất, gây nguy hiểm cực kỳ cao cho tất cả nhân viên xung quanh.

Và CẢ THẾ GIỚI nữa. Chúng ta đang làm việc với SCP ở đây, và nếu không sắp xếp việc gỡ bỏ xuống bằng đội bảo vệ ngoài khu vực và ghi chép bằng đội trong khu vực, mọi người sẽ mất việc hoặc tệ hơn. -O5-█

Phụ lục: Sau Sự Cố 254-0210g, mọi thử nghiệm về việc tuyển dụng SCP-254-1 quá 26 ngày phải được thực hiện ở khu vực cách li và không có SCP nào khác. KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ. -O5-█
Ghi chép Âm thanh 254-a13:

Giáo sư █████: “Tôi là Giáo sư [ĐÃ LỌC]. Đây là thí nghiệm thứ 13 về SCP-254. Tôi hiện đang dùng một chiếc vua vít bốn góc tiêu chuẩn, để tháo cái khung đồng ra khỏi SCP-254.”

[Tiếng lạch cạch trong 15 giây]

“Hình như mấy cái vít này bị dính chặt vào miễng gỗ rồi. Chẳng lẽ lại có người đổ keo vào ư?”
SCP-254-1 (có tên “Gus” tại thời điểm này): “Giáo sư cần em lấy một chút chất làm tan keo không ạ?”

Giáo sư █████: “Không cần đâu, cảm ơn Gus. Anh đưa cho tôi cái dao dọc giấy kia được không? Tôi sẽ cố cắt bức tranh này ra.”

Gus: “Hả? Sao bác lại làm thế? Em thấy nó đang bình thường mờ.”

Giáo sư █████: “Yên tâm. Tôi không có ý xúc phạm gì anh đâu, Gus, anh là một nhân viên rất tuyệt vời. Đây chỉ là một thí nghiệm.”

Gus: “Ok, bác. Em tin bác.”

[Tiếng dọc giấy nhỏ.]

Gus: “Bác đang làm cái giề vậy? Bác dừng lại dùm em cái?”

Giáo sư █████: “Thêm một tí nữ-”

[Không còn tiếng nói nào nữa, chỉ có 5 tiếng đập rất to, nghi vấn rằng SCP-254-1 đập đầu Giáo sư █████ vào bàn. Và có tiếng rạch giống như tiếng dao dọc giấy đang [ĐÃ LỌC].]

-hết-

Bản ghi Thí nghiệm 254-b: Thử nghiệm về việc giao thêm cho SCP-254-1 công việc quét dọn trong Khu Vực ███.

Ngày 26: Hết thời gian tuyển dụng an toàn. Công việc của SCP-254-1 vẫn đạt tiêu chuẩn cao.

Ngày 32: Đã ghi lại dấu hiệu giảm sút đầu tiên. SCP-254-1 để lại một cái giẻ lau bẩn trên bàn của Trợ lý Nghiên cứu █████. Đã nhận được lời xin lỗi khi thấy và đem trả.

Ngày 34: SCP-254-1 đang lau nhà trong Khu Vực ███ thì một nhân viên kỹ thuật vội vã chạy qua, đá vào xô nước lau nhà. Đã ghi âm được việc SCP-254-1 lầm bầm chửi thề về kỹ thuật viên.

Ngày 35: Cuối tháng dương lịch. SCP-254-1 được những nhà nghiên cứu làm ca đêm miêu tả là “buồn rầu”. Bếp trong phòng nghỉ Khu Vực ███ không được lau chùi, cà phê lênh láng xung quanh trùng rác trong phòng Giáo sư █████.

Ngày 36: SCP-254-1 bị khiển trách bởi giám sát viên do tình trạng say xỉn. (Ghi chú: Rất lạ; SCP-254-1 chưa bao giờ ăn hoặc uống.)

Ngày 39: SCP-254-1 không bỏ can nước lau nhà lại vào kho. Suýt xảy ra thảm họa khi một đối tượng thử nghiệm bị rối loạn tâm thầm tìm thấy một lọ nước tẩy rửa có chứa ammonia trong phòng tắm. SCP-254-1 bị khiển trách vì bất cẩn. Một nhân viên quét dọn khác tên █████ ███████ đã cãi nhau với SCP-254-1; cả hai đều không biết lý do cuộc cãi vã.

Ngày 43: SCP-254-1 lại bị bắt gặp trong tình trạng say xỉn trong khi làm việc. Việc lau dọn ngày càng thất thường.

Ngày 48: Chuông báo cháy kêu ở Khu Vực ███. Báo động giả. Dấu mực không phát hiện được thủ phạm, nhưng SCP-254-1 đã được thấy gần chuông báo cháy trước khi xảy ra sự cố. Máy quay an ninh bị ngắt quãng do một vật nào đó che góc nhìn vào hành lang.

Ngày 56: Giáo sư ████ trách mắng SCP-254-1 vì việc bỏ các mẫu xét nghiệm ra khỏi tủ đông lạnh và đem hủy những tài liệu thí nghiệm quý giá. SCP-254-1 gọi Giáo sư ████ là [ĐÃ LỌC] và dọa sẽ [ĐÃ LỌC]. Bảo vệ đã được gọi.

Ngày 58: Đã phát hiện một chiếc dao bếp đâm sâu vào bảng của Giáo sư ████. Két đựng tài liệu của Giáo sư ████ đã bị cậy và bị xả đạn. Đã huy động lực lượng canh gác trước cửa tới văn phòng của Giáo sư ████. SCP-254-1 và █████ ███████ đã ghi nhận việc cãi nhau to tiếng trong phòng nghỉ của nhân viên.

Ngày 59: Nhân viên quét dọn █████ ███████ tới làm việc, nhưng không báo cáo cho giám giám sát viên. Sau đó vài giờ đã được tìm thấy mắc kẹt trong phòng ướp lạnh [ĐÃ LỌC] nhà bảo quản tử thi, bị hạ thân nhiệt thầm trọng. Bảo vệ gác trước văn phòng Giáo sư ████ bị ngất sau một phát đánh vào đầu; hình nhân làm từ đầu chổi lau nhà trên cán chổi bị gãy cắm xuyên qua ghế của Giáo sư ████. SCP-254-1 không được tìm thấy ở bất cứ đâu.

Ngày 60: Theo yêu cầu của Giáo sư ████, với sự chấp thuận của [MẤT DỮ LIỆU], SCP-254 đã bị gỡ khỏi tường. SCP-254-1 rời khỏi toà nhà và biến mất.

Ngày 61: SCP-254-1 bắt gặp trên máy quay ở Khu vực ███ trong lúc nửa đêm. Mất điện cùng với nhiều hệ thống dự phòng khiến cho ██ sự cố đào tẩu xảy ra, gây trực tiếp ██ thương vong và thêm ██ từ việc trừ khử SCP-███ (xem Báo cáo Sự cố 254-0210g).


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.