Nhặt được được đá dạ minh châu khi đi câu cá

Nhặt được được đá dạ minh châu khi đi câu cá


Một người đàn ông Trung Quốc đã vô tình nhặt được viên đá dạ minh châu rất quý hiếm khi đi câu cá.


Theo truyền thông Trung Quốc, mới đây một người đàn ông tên Lương ở Tiểu Bình Dương, thị Lai Tân (tỉnh Quảng Tây) trong lúc đi câu cá đá vô tình nhặt được viên đá dạ minh châu vô cùng quý hiếm.

Nhặt được được đá dạ minh châu khi đi câu cá


Đá dạ minh châu nhặt được ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa).

Theo anh Lương miêu tả, hòn đá trông giống như một quả trứng ngỗng, bề ngoài có màu xanh lá cây, trông rất đẹp mắt. Từ trước đến nay, dạ minh châu vẫn được coi là báu vật. Theo sử sách ghi chép, dạ minh châu đã xuất từ thời Viêm Đế, là một trong những loại ngọc quý hiếm nhất thế gian.

Thời phong kiến, ngọc dạ minh châu thường được các quan lại vua chúa sưu tầm và coi như báu vật. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, ngọc minh châu có chứa hàm lượng không nhỏ chất phóng xạ, rất có hại cho sức khỏe nếu liên tục đeo bên mình.

Trong quá khứ, Từ hy Thái Hậu được cho là rất yêu thích ngọc dạ minh châu. Theo sử sách, việc Thái hậu Từ Hy được an táng cùng một viên dạ minh châu trong miệng là có thật. Viên dạ minh châu này hình cầu, có khối lượng khoảng 787.28 carat (hơn 157 gram).

Vào năm 1908, viên dạ minh châu này đã được định giá là 10,8 triệu lượng bạc, tương đương với 810 triệu NDT hiện nay (hơn 2.855 tỷ VNĐ).


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I am just writing to make you understand what a outstanding experience my wife’s girl had using your web site. She mastered so many pieces, which included what it is like to possess an excellent helping nature to let other people with ease learn some specialized things. You truly surpassed people’s expected results. Thank you for producing these precious, trusted, informative and in addition fun tips about this topic to Lizeth. https://asendinamoxapine.com/

  2. I am often to blogging and i really appreciate your content. The article has really peaks my interest. I am going to bookmark your site and keep checking for new information.

    http://www.zortilonrel.com/