Phát hiện hoá thạch quý hiếm của gấu Kỷ băng hà và động vật ăn thịt giống sói

Phát hiện hoá thạch quý hiếm của gấu Kỷ băng hà và động vật ăn thịt giống sói


Các nhà nghiên cứu đã phát hiện những hoá thạch quý hiếm trong một hang động dưới nước nổi tiếng Hoyo Negro, ở Mexico.

Đây là một phát hiện đang chú ý bởi bộ xương của những kẻ săn mồi thời kỳ băng hà được cho là chỉ tồn tại ở Nam Mỹ vào thời điểm đó.

Nhóm nghiên cứu của Mexico và Mỹ là những người đã phát hiện ra hộp sọ khổng lồ và các hóa thạch khác của loài gấu Arctotherium wingei đã tuyệt chủng được cho là lớn nhất từng sống, cũng như một loài giống như sói.

Phát hiện hoá thạch quý hiếm của gấu Kỷ băng hà và động vật ăn thịt giống sói


Hoá thạch quý hiếm được các nhà khoa học mới phát hiện.

Do khí hậu nhiệt đới, một phần của Mexico và Trung Mỹ không có nhiều hóa thạch vì điều kiện không có lợi cho việc bảo tồn hài cốt cổ đại. Tuy nhiên, hang động đặc biệt ở bán đảo Yucatan đang cung cấp rất nhiều thông tin mới về hệ động vật, bao gồm cả con người nhờ nó như một cái bẫy tự nhiên.

Hoyo Negro có một tầng thấp hơn 55 mét dưới mực nước biển, nghĩa là khoảng 11.000 năm trước, những con vật này có khả năng rơi gần 60 mét dẫn đến cái chết của chúng. Mặc dù lúc đó khô ráo, nhưng sau đó nó sẽ lấp đầy nước sông băng tan chảy khi Kỷ băng hà chấm dứt, giúp bảo tồn các bộ xương được bảo quản đến nay.

Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên đã lặn khám phá hang động này vào năm 2007, nơi họ phát hiện ra những gì chúng ta biết bây giờ là bộ xương hoàn chỉnh lâu đời nhất được tìm thấy ở châu Mỹ. Được đặt tên Naia, hài cốt là của một thiếu nữ sống từ 12.000 đến 13.000 năm trước và chết khoảng 17 tuổi.

Trong những năm kể từ đó, các nhà khoa học tìm thấy bộ xương của nhiều sinh vật, cả tuyệt chủng và còn tồn tại, bao gồm hổ răng cưa, báo sư tử, heo vòi, con lười, gấu. Cho đến gần đây, những bộ xương mới được phát hiện đã được xác định nhầm là một thành viên của chi Tremarctos (gấu phổ) và chó sói Canis latrans.

Phát hiện này đang giúp lấp đầy một số lỗ hổng về sự phân bố của các động vật có vú lớn đi lang thang trên Trái Đất trong Kỷ băng hà cuối cùng.

Từ 2,5 triệu đến 3 triệu năm trước là thời gian được gọi là Giao lộ sinh học vĩ đại của Mỹ, động vật trên cạn và nước ngọt được truyền từ Bắc Mỹ qua Trung Mỹ vào Nam Mỹ và ngược lại, nhờ một cây cầu trên đất hình thành và kết nối giữa các lục địa riêng biệt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.