Phát hiện người đàn ông có ADN lâu đời nhất ở Bắc Mỹ

Phát hiện người đàn ông có ADN lâu đời nhất ở Bắc Mỹ


Sau khi được xét nghiệm ADN, Darrell “Dusty” Crawford mới biết rằng tổ tiên của anh ta đã ở châu Mỹ khoảng 17.000 năm trước.

Phát hiện người đàn ông có ADN lâu đời nhất ở Bắc Mỹ
83% DNA của Crawford phù hợp với người Mỹ bản địa. (Ảnh minh họa).

Viện nghiên cứu tế bào đã truy nguyên tổ tiên của Crawford trở lại 55 thế hệ với độ chính xác 99%, một kỳ tích hiếm có cho thấy cây gia đình của người đàn ông này có thể bị biến dạng như thế nào.

Theo ADN Crawford thể hiện, tổ tiên của người đàn ông này đến từ một khu vực ở Thái Bình Dương. Sau đó, họ đi đến bờ biển Nam Mỹ và đi về phía bắc.

Một phân tích nữa cũng cho thấy Crawford có nguồn gốc một nhóm người ở Arizona khoảng 17.000 năm trước. Nhóm này là một trong bốn nhóm người Mỹ bản địa lớn ở Bắc Mỹ.

Tổng cộng, 83% ADN của Crawford phù hợp với người Mỹ bản địa. Phần còn lại của nó cho thấy người đàn ông này có khoảng 10% đến từ châu Âu, khoảng 5% Đông Á, 2% Nam Á và dưới 1% châu Phi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Slobos more.The mask structure is used to ensure the microchip brush.

    http://www.ciklona-projekt.hr/wp-content/uploads/2020/02/4bcteorrj10a0bi.html

  2. Thanks for sharing excellent informations. Your site is so cool. I’m impressed by the details that you¦ve on this web site. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this web page, will come back for more articles. You, my pal, ROCK! I found just the information I already searched everywhere and simply could not come across. What a perfect web-site.

    https://favlive.net