Mở nắp 30 quan tài cổ, sốc với những gì ở bên trong

Mở nắp 30 quan tài cổ, sốc với những gì ở bên trong


Các nhà khảo cổ học vừa mở nắp 30 quan tài cổ 3.000 năm tuổi được phát hiện ở nghĩa địa Asasif của Ai Cập và vô cùng bất ngờ khi thấy các xác ướp bên trong còn nguyên vẹn, được bảo quản hoàn hảo.


Mở nắp 30 quan tài cổ, sốc với những gì ở bên trong


Các quan tài cổ được mở nắp vào hôm 19/10, một tuần sau khi chúng được khai quật tại nghĩa địa Asasif của Ai Cập, nơi thành phố cổ Thebes từng tồn tại.
lHBZUdX


Nhóm khảo cổ đã tình cờ phát hiện ra những chiếc quan tài trong khu đô thị Asasif, chính phủ Ai Cập tuyên bố. Asasif thuộc thành phố cổ Thebes (nay là thành phố Luxor) – nơi từng là kinh đô nhộn nhịp, đông đúc của Ai Cập cổ đại.
9FRN8LN


Những chiếc quan tài cổ trên được ước tính đã có 3.000 năm tuổi, lâu đời hơn hầu hết các di tích cổ khác trong khu vực. Tuy nhiên, khi được tìm thấy, chúng vẫn được niêm phong kín và nguyên vẹn, ngay cả tranh vẽ và chữ khắc cũng còn nguyên chứng tỏ chúng được bảo quản rất tốt.
0tiwMVj


Các nhà khảo cổ đã mở các quan tài trong một buổi lễ hôm 19/10 và bất ngờ phát hiện các xác ướp được bảo quản hoàn hảo bên trong. Các bản khắc phức tạp chỉ ra rằng các xác ướp này khi còn sống đã từng là những người rất được kính trọng, yêu mến, có khả năng là linh mục và trẻ em.


Những chiếc quan tài sẽ được phục hồi và trưng bày tại Bảo tàng Ai Cập Vĩ đại, dự kiến ​​sẽ mở cửa gần kim tự tháp Giza vào năm tới.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Fastest Legion Clearing Build Path of Exile|Legion Clear POE|Best Legion Clear POE} viết:

  The next time I read a blog, I hope that it won’t disappoint me just as much as this particular one. After all, I know it was my choice to read, but I truly thought you would have something interesting to say. All I hear is a bunch of crying about something that you could fix if you weren’t too busy searching for attention.

  https://twitter.com/cybertechnews3/status/1150202928415875072

 2. Fantastic site. Lots of helpful info here. I am sending it to several buddies ans additionally sharing in delicious. And certainly, thanks on your sweat!

  http://www.zortilonrel.com/

 3. A narrow neck keeps the bottle from being emptied in one swig.

  https://www.google.co.ug/url?q=https://www.thepowderedurine.com

 4. An inch of time is an inch of gold but you cant buy that inch of time with an inch of gold.

  https://google.co.in/url?q=https://www.residentialdemolitionaustin.com/?residential-demolition-austin

 5. Better the devil you know than the devil you dont know.

  http://www.gurkancelik.com/git.php?url=https://www.residentialdemolitionaustin.com/

 6. The labourer is worthy of his hire.

  https://www.google.gm/url?q=https://www.austindemolitioncompany.com/austin-mobile-home-travel-trailer-demolition-and-removal/