CÁCH ĐĂNG KÝ, SỬ DỤNG VÀ GIAO DỊCH CRYPTO TRÊN PAXFUL

CÁCH ĐĂNG KÝ, SỬ DỤNG VÀ GIAO DỊCH CRYPTO TRÊN PAXFUL


Paxful là một sàn giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) trực tuyến nơi người mua và người bán có thể gặp nhau để giao dịch Bitcoin. Nó tương tự như LocalBitcoins, cung cấp một loạt các tùy chọn thanh toán không có trên các sàn giao dịch truyền thống.

TÍNH NĂNG

 • Mua tiền điện tử bằng PayPal, thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc thậm chí là thẻ quà tặng Starbucks (Starbucks gift-card)
 • Sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng kết nối người mua và người bán
 • Hơn 300 cách thanh toán cho Bitcoin

PHƯƠNG THỨC NẠP TIỀN

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
 • PayPal
 • Thẻ quà tặng (gift-card)
 • Tiền mặt

Hơn 300 phương thức gửi tiền.

ƯU ĐIỂM

 • Mua Bitcoin ngay lập tức bằng hơn 300 phương thức thanh toán
 • Dịch vụ ký quỹ để tránh lừa đảo
 • Kết nối trực tiếp với người mua hoặc người bán

NHƯỢC ĐIỂM

 • Phí trung gian
 • Giới hạn chiều mua
 • Một số người bán hoặc người mua đáng ngờ

GIỚI THIỆU

Paxful là một chợ ngang hàng trực tuyến duy nhất, nơi bạn có thể tương tác với người mua và người bán quan tâm đến Bitcoin. Nó hoạt động tương tự như LocalBitcoins hoặc eBay. Paxful không thực sự mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào của riêng mình; thay vào đó, nó hoạt động như một người trung gian cho tất cả các giao dịch. Bitcoin được giữ dưới dạng ký quỹ đến khi thanh toán hoàn tất.

Lợi ích chính của Paxful là bạn có thể mua Bitcoin bằng hơn 300 phương thức thanh toán. Đó là một lượng phương thức thanh toán nhiều chóng mặt với các phương thức mới luôn được thêm vào. Nếu ai đó đang bán Bitcoin lấy một túi táo, thì bạn có thể mua Bitcoin bằng một túi táo thông qua Paxful.

Ngày nay, các phương thức thanh toán phổ biến trên Paxful bao gồm chuyển khoản ngân hàng địa phương (Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, Sacombank…), ví trực tuyến (PayPal, Skrill, NetSpend, PerfectMoney và OkPay), thẻ quà tặng (VISA, MasterCard, Amazon, Target, Best Buy và Walmart), thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, tiền kỹ thuật số. Dù bạn có thẻ quà tặng Amazon trị giá 20 đô la hay 10.000 đô la trong PayPal của mình, bạn vẫn có thể tìm thấy người bán sẵn sàng chấp nhận đề nghị của bạn thông qua Paxful.

Sự hỗ trợ rộng rãi các tùy chọn thanh toán này là lợi ích chính của việc sử dụng Paxful. LocalBitcoins là thị trường lớn duy nhất nơi người dùng có thể mua Bitcoin bằng các phương thức thanh toán độc đáo như thẻ quà tặng. Các sàn giao dịch thông thường chỉ có thể chấp nhận chuyển khoản ngân hàng hoặc gửi tiền điện tử. Trong khi đó, Paxful chấp nhận gần như mọi phương thức.

Tất nhiên, việc cho phép người mua và người bán tương tác trực tiếp với nhau chắc chắn sẽ dẫn đến các vấn đề bảo mật. Đó là lý do tại sao Paxful đã đầu tư đáng kể vào bảo mật.

Người mua đáng tin cậy được bảo vệ hoàn toàn bởi dịch vụ ký quỹ (escrow service) của trang web và xác thực hai lớp (2FA). Paxful xác minh và kiểm tra tất cả người bán, cho phép bạn thanh toán một cách tự tin. Sau khi bạn thực hiện thanh toán, Paxful giữ khoản thanh toán đó trong ký quỹ và xác minh nó. Sau đó, người bán sẽ gửi Bitcoin.

Paxful cũng có một hệ thống báo cáo, điều tra và giải quyết tranh chấp được thiết lập tốt. Nếu xảy ra tranh chấp, trang web sẽ cố gắng hết sức để xác định và giải quyết vấn đề một cách công bằng cho tất cả các bên. Bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều báo cáo về những người bị lừa đảo thông qua Paxful (hoặc LocalBitcoins). Tuy nhiên, Paxful đã thực hiện các bước hợp lý để giảm khả năng lừa đảo.

Paxful cũng đã hoạt động lâu hơn nhiều người nhận ra. Trang web được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 với tên EasyBitz.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH

Các đặc điểm chính của Paxful bao gồm:

300 Phương thức Thanh toánPaxful chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau, từ thẻ quà tặng Amazon đến chuyển khoản ngân hàng SWIFT. Nếu người bán sẵn sàng chấp nhận một phương thức thanh toán, thì bạn sẽ có thể mua Bitcoin thông qua Paxful bằng phương thức thanh toán đó.

Phương thức Thanh toán Địa phương: Một số sàn giao dịch chỉ cho phép chuyển khoản ngân hàng từ người dùng ở Hoa Kỳ hoặc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, Paxful chấp nhận các phương thức thanh toán phục vụ cho địa phương của bạn. Bạn muốn mua Bitcoin bằng Chuyển khoản điện tử của Vietcombank? Bạn có thể làm điều đó với Paxful.

Hỗ trợ Quốc tế tốt: Một số thị trường lớn nhất của Paxful nằm ở các khu vực theo truyền thống không được các sàn giao dịch khác phục vụ. Ví dụ: có hàng nghìn người mua và bán Bitcoin trên Paxful ở Nigeria, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và các quốc gia khác.

Yêu cầu về KYC và AML có giới hạn: Xác minh cấp một của Paxful cho phép bạn mua và bán lên tới 1.500 đô la Bitcoin chỉ với xác minh email và số điện thoại. Nếu bạn muốn mua một lượng nhỏ Bitcoin ẩn danh, Paxful cho phép bạn làm điều đó.

Không có giới hạn sau khi xác minh KYC và AML: Bạn có thể hoàn thành xác minh cấp độ hai hoặc ba bằng cách tải lên ID (chứng minh thư) và địa chỉ của mình, nâng giới hạn của bạn lên 10.000 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua xác minh cấp độ bốn, thì không có bất kỳ giới hạn nào.

Có sẵn trên toàn thế giới ngoại trừ các quốc gia bị trừng phạt: Hầu hết các sàn giao dịch đều có các yêu cầu nghiêm ngặt quản lý quốc gia nào có thể thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, Paxful có sẵn ở mọi nơi trên thế giới ngoại trừ một số quốc gia bị trừng phạt, bao gồm Burundi, Cộng hòa Trung Phi, Cuba, Crimea, Iran, Iraq, Lebanon, Libya, Bắc Triều Tiên, Somalia, Nam Sudan, Sudan và Darfur, Syria, và Yemen.

Không tính phí người mua: Paxful không tính phí người mua trên Paxful. Tuy nhiên, hầu hết người bán trên Paxful đều tính phí riêng tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn.

1% phí cho người bán: Người bán trên Paxful trả một khoản phí là 1%.

Khá tương đồng với LocalBitcoins: LocalBitcoins được thành lập vào năm 2012, trong khi Paxful được ra mắt vào năm 2014. Ngày nay, hai trang web này rất cạnh tranh với nhau. LocalBitcoins dường như có nhiều người dùng hơn, mặc dù Paxful có thể được đánh giá tốt hơn về dịch vụ khách hàng.

Chương trình AffiliatePaxful cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động thông qua chương trình liên kết của họ. Chia sẻ liên kết của bạn, sau đó kiếm Bitcoin cho tất cả những ai đăng ký và thực hiện giao dịch thông qua liên kết đó.

Rút tiền miễn phí: Paxful không tính thêm bất kỳ khoản phí nào khi rút tiền từ ví Paxful của bạn (ngoài phí khai thác Bitcoin).

TiềN TỆ VÀ CẶP TIỀN TỆ CỦA PAXFUL

Paxful không có các cặp tiền tệ giống như một sàn giao dịch truyền thống. Thay vào đó, Paxful kết nối người mua và người bán với nhau để giao dịch Bitcoin. Người bán trên Paxful chấp nhận hàng chục loại tiền pháp định (fiat) khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bán tiền pháp định bản địa của mình để lấy Bitcoin. Bitcoin là tiền điện tử duy nhất được liệt kê chính thức trên trang web, mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy những người bán cung cấp các loại tiền điện tử khác.

CÁCH ĐĂNG KÝ, SỬ DỤNG VÀ GIAO DỊCH CRYPTO TRÊN PAXFUL

CÁC PHƯƠNG THỨC GỬI VÀ RÚT TIỀN PAXFUL

Paxful hỗ trợ hơn 300 phương thức gửi và rút tiền, từ chuyển khoản ngân hàng đến Thẻ quà tặng iTunes. Chuyển khoản ngân hàng, PayPal, Interac trực tuyến, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng, Skrill, tiền mặt, Zelle Pay, Western Union, chuyển khoản ngân hàng nội địa, Venmo, ApplePay, Square, SEPA, SWIFT, v.v. đều được Paxful hỗ trợ. Bạn cũng có thể gửi tiền bằng một số loại tiền điện tử được chọn, bao gồm BTC và ETH.

paxful2

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VÀ ĐĂNG NHẬP PAXFUL

Paxful giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản và mua hoặc bán Bitcoin ngay lập tức. Một số phương thức thanh toán nhất định, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hoặc PayPal, có thể được sử dụng ngay sau khi đăng ký. Các phương thức thanh toán khác, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, cần được xác minh thêm.

Paxful có bốn cấp độ xác minh, mỗi cấp độ có các giới hạn khác nhau:

 • Cấp 1: Xác minh địa chỉ email và số điện thoại, giới hạn $1.500.
 • Cấp 2: Xác minh ID do chính phủ cấp, giới hạn $ 10.000.
 • Cấp 3: Xác minh địa chỉ, giới hạn $ 10.000.
 • Cấp 4: Nâng cao trách nhiệm giải trình và kiểm tra KYC thủ công, không giới hạn.

GIAO DỊCH PAXFUL

Paxful kết nối người mua và người bán với nhau để thực hiện giao dịch. Tiền được ký quỹ trong khi quá trình chuyển tiền hoàn tất. Một số người mua sẵn sàng mua Bitcoin bằng một loại tiền pháp định, trong khi những người mua khác sẵn sàng mua tiền pháp định qua việc bán Bitcoin. Người bán đăng giao dịch lên Paxful, sau đó người mua chấp nhận các giao dịch đó. Tuy nhiên, Paxful không có giao diện giao dịch thông thường như trên một số sàn giao dịch khác.

PHÍ PAXFUL

Paxful tính phí thấp đáng ngạc nhiên mặc dù đóng vai trò là người trung gian cho tất cả các giao dịch.

 • Phí người mua: $0
 • Phí người bán: 1%

Khi rút Bitcoin từ sàn giao dịch, bạn sẽ phải trả một khoản phí cố định là 0.0005 BTC, bao gồm chi phí khai thác Bitcoin và cơ sở hạ tầng của Paxful.

Bạn cũng có thể gửi Bitcoin cho những người dùng Paxful khác miễn phí lên đến năm lần mỗi tháng. Sau đó, một khoản phí $1 (tính bằng BTC) sẽ được áp dụng cho mỗi giao dịch được gửi đến một khách hàng Paxful khác.

Paxful không thu bất kỳ loại phí rút tiền nào.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ LỖI VÀ BẢO MẬT PAXFUL

Như với bất kỳ sàn giao dịch ngang hàng nào, bạn có thể tìm thấy khiếu nại về việc người dùng Paxful bị người bán hoặc người mua lừa đảo. Tuy nhiên, Paxful thực hiện các bước để giảm thiểu những vấn đề này và Paxful có một hệ thống giải quyết tranh chấp tốt. Không thể tránh khỏi việc mọi người bị lừa qua Paxful, mặc dù phần lớn người dùng thực hiện giao dịch thành công trên Paxful mà không gặp vấn đề gì. Paxful chưa bao giờ bị bất kỳ vụ vi phạm bảo mật lớn hay rò rỉ thông tin người dung nào, hoặc các cuộc tấn công khác.

TÍNH DỄ SỬ DỤNG CỦA PAXFUL

Paxful có thể dễ sử dụng với một số người bán nhất định, nhưng khó sử dụng hơn với những người khác. Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn và sự trung thực của người mà bạn đang giao dịch cùng, trải nghiệm giao dịch của bạn có thể rất khác nhau. Ngoài giao diện web, Paxful cũng cung cấp ứng dụng di động cho nền tảng iOS và Android.

Paxful does a great job of organizing offers for your region. You can see the payment method, the minimum and maximum amount, the rate per bitcoin, and the amount per dollar you’re giving up.

ĐỘ TIN CẬY VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ PAXFUL

Như với bất kỳ thị trường P2P nào, sự tin cậy và quyền riêng tư phụ thuộc hoàn toàn vào các cá nhân mà bạn đang giao dịch. Bạn sẽ cần xác nhận danh tính của mình (bằng cách tải lên ID chính phủ cấp) để giao dịch hơn 1.500 đô la bằng Bitcoin với Paxful. Một số người bán cũng có thể yêu cầu thông tin bổ sung. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể tìm thấy những người bán sẵn sàng giao dịch Bitcoin ẩn danh. Ví dụ, bạn có thể gặp để chuyển tiền mặt trực tiếp.

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG PAXFUL

Paxful có dịch vụ khách hàng tốt và hệ thống giải quyết tranh chấp vững chắc. Một trong những tính năng dịch vụ khách hàng tốt nhất là hệ thống trò chuyện trực tuyến tức thì của Paxful hướng dẫn bạn thực hiện giao dịch đầu tiên của mình. Nếu đây là giao dịch Bitcoin đầu tiên của bạn, bạn có thể nhờ người bán có kinh nghiệm hướng dẫn bạn thực hiện quy trình bằng một cuộc trò chuyện trực tiếp riêng tư. Các khoản tiền được ký quỹ trong khi giao dịch hoàn tất và Paxful điều tra các tranh chấp kỹ lưỡng khi chúng phát sinh.

CÁCH CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG PAXFUL

Paxful rất dễ sử dụng. Dưới đây là cách đăng ký và mua Bitcoin đầu tiên của bạn với Paxful:

1. ĐĂNG KÝ

 • Nhập địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó đồng ý với các điều khoản dịch vụ.

2. XÁC MINH

Bạn có thể mua hoặc bán số Bitcoin trị giá lên tới 1.500 đô la sau khi xác minh số điện thoại và địa chỉ email của mình (xác minh cấp 1).

Với xác minh cấp hai và ba (ID chính phủ cấp và địa chỉ chứng minh), bạn có thể giao dịch số Bitcoin trị giá lên tới 10.000 đô la với Paxful.

Với xác minh cấp độ bốn (kiểm tra KYC / AML thủ công do nhân viên Paxful thực hiện), bạn có thể giao dịch Bitcoin trên nền tảng mà không có giới hạn.

paxful6 1

3. XÁC THỰC HAI LỚP

Paxful khuyên bạn nên thiết lập xác thực hai lớp (2FA) để tăng cường bảo mật.

Trước khi sử dụng tài khoản Paxful, bạn cần thiết lập các câu hỏi bảo mật. Những câu hỏi này sẽ được sử dụng nếu bạn phải đặt lại tài khoản hoặc thay đổi số điện thoại của mình.

2FA không phải là bắt buộc nhưng nó được khuyến khích. Bạn có thể thiết lập 2FA qua SMS, Google Authenticator hoặc Authy. Bạn cũng có thể chọn sử dụng 2FA khi mua hoặc bán Bitcoin, để rút Bitcoin, thay đổi mật khẩu và thực hiện các tác vụ khác.

4. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Paxful cho phép bạn gửi tiền vào ví Paxful chỉ bằng Bitcoin. Không có phương thức gửi tiền nào khác. Tuy nhiên, bạn có thể tự do kiểm tra thị trường để biết người mua và người bán sẵn sàng chấp nhận hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm mọi thứ từ thẻ quà tặng Starbucks đến chuyển khoản của Ngân hàng Mỹ.

5. GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ

Duyệt qua sàn giao dịch Paxful để tìm ai đó sẵn sàng mua hoặc bán tiền điện tử bằng phương thức thanh toán mong muốn của bạn.

Như đã đề cập ở trên, Paxful có sẵn ở hầu hết mọi quốc gia trên toàn thế giới (ngoại trừ một số quốc gia bị trừng phạt hoặc cấm vận). Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn sẽ có thể tìm thấy ít nhất một người bán phục vụ khu vực của bạn. Với các quốc gia lớn hơn, bạn có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người bán để lựa chọn.

Quy trình mua và bán khác nhau tùy thuộc vào người bạn đang giao dịch. Ví dụ: bạn có thể phải gửi ảnh thẻ quà tặng cho Paxful hoặc bắt đầu chuyển khoản ngân hàng. Người bán sẽ giải thích các bước tiếp theo để thực hiện.

6. RÚT TIỀN

Bạn có thể rút Bitcoin từ ví Paxful của mình sang bất kỳ ví Bitcoin nào khác. Bạn cũng có thể bán Bitcoin trên Paxful qua các phương thức thanh toán khác, như tiền mặt hoặc thẻ quà tặng. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thực hiện một giao dịch hoàn chỉnh mà không cần Paxful chạm vào tiền của bạn (ngoài khoản ký quỹ).

LỜI KẾT

Paxful là một đối thủ cạnh tranh của LocalBitcoins được thành lập vào năm 2014 (dưới tên EasyBitz) nhằm cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới một phương cách dễ dàng để mua và bán Bitcoin. Ngày nay, Paxful đã phát triển thành một trong những sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng lớn nhất thế giới. Đây là một trong số ít nơi bạn có thể mua và bán Bitcoin lấy tiền mặt, thẻ quà tặng, chuyển khoản ngân hàng, PayPal và các phương thức thanh toán khác, tất cả ở một nơi.

Nhìn chung, Paxful là một sàn giao dịch đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng tương tác với người mua hoặc người bán Bitcoin trong một môi trường ngang hàng, an toàn. Mặc dù một số người chắc chắn bị lừa với Paxful, nhưng trang web sẽ cố gắng hết sức để giữ cho mọi người được an toàn bằng cách sử dụng ký quỹ, giải quyết tranh chấp tốt và quyền truy cập các tính năng trò chuyện trực tiếp.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Appreciating the time and energy you put into your website and in depth information you provide. It’s good to come across a blog every once in a while that isn’t the same out of date rehashed information. Excellent read! I’ve saved your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.

  http://google.com.kw/url?q=https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=&cad=rja&uact=8&ved=2ahUKEwjBgZTT7r70AhWlCTQIHZNpBQMQtwJ6BAgMEAI&url=https3A2F2Fwww.youtube.com2Fwatch3Fv3DYwJ7WdC5WvI&usg=AOvVaw2aefF-aQIQ3RH6A20H6E3w

 2. Hello my friend! I want to say that this post is awesome, nice written and include almost all important infos. I would like to see more posts like this.

  https://google.com.bn/url?q=https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=&cad=rja&uact=8&ved=2ahUKEwjmo7mk4r70AhVDHzQIHWBEBsgQFnoECBIQAQ&url=https3A2F2Fwww.youtube.com2Fchannel2FUC05wz6MQAasx7KYF2UCHpOw&usg=AOvVaw2sAoB-_IVGwMNEMfn3wjBQ

 3. Generally I do not read article on blogs, however I wish to say that this write-up very forced me to check out and do so! Your writing taste has been amazed me. Thanks, very great post.

  https://rspcb.safety.fhwa.dot.gov/pageRedirect.aspx?RedirectedURL=https://kp-holistic-health.s3.amazonaws.com/hypnosis-virginia-beach/index.html

 4. WONDERFUL Post.thanks for share..more wait .. …

  https://google.co.tz/url?q=https://twitter.com/i/events/1430274325500764161

 5. Good blog! I truly love how it is easy on my eyes and the data are well written. I’m wondering how I might be notified when a new post has been made. I have subscribed to your RSS feed which must do the trick! Have a nice day!

  https://www.plurk.com/w88oaz

 6. Hey there! Someone in my Facebook group shared this site with us so I came to give it a look. I’m definitely loving the information. I’m book-marking and will be tweeting this to my followers! Superb blog and terrific design and style.

  https://google.com.ni/url?q=https://okunnewsmag.com/how-to-be-successful-with-article-marketing/

 7. Your post was quite intriguing read. So content I identified the post.

  https://www.referralsoverbreakfast.com/united-arab-emirates/dubai/professional-services/the-physical-training-company

 8. Citizen has an substantial collection of watches, primarily focusing on sports and pilot watches. They are separated right into five groups (Diving, Pilot, Performance, Ladies, Exec) which we’ll take a more detailed look at below. Among Citizen Nighthawk most current versions is the Argonautic Bronze TT, which is limited to only 300 items. The development of this watch complies with the success of the previous year’s Citizen Nighthawk bronze design, which sold out promptly.

  https://drive.google.com/drive/folders/1AFRqeslBmJGh1igchnhxN96LZg7dZF_W

 9. https://www.pagearticles.com/

  http://jeanmarie-huchet.fr/index.php?title=_HOW_WILL__EXPERT_SYSTEM_CHANGE_THE_WORLD__By_Pitts_Jacobsen

 10. Having read this I thought it was very informative. I appreciate you taking the time and effort to put this article together. I once again find myself spending way to much time both reading and commenting. But so what, it was still worth it!

  https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/da-mat-ho-la-g-1634990005i.htm

 11. When I initially commented I clicked the -Notify me when new feedback are added- checkbox and now each time a comment is added I get 4 emails with the identical comment. Is there any approach you possibly can remove me from that service? Thanks!

  https://google.com.gh/url?q=https://twitter.com/i/events/1430274325500764161

 12. Since the admin of this site is working, no question very shortly it will be famous, due to its feature contents.|

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs

 13. Hi, i read your blog occasionally and i own a similar one and i was just wondering if you get a lot of spam comments? If so how do you prevent it, any plugin or anything you can recommend? I get so much lately it’s driving me mad so any assistance is very much appreciated.

  https://consultoriaseo.digital/consultoria-seo